Tin mới

Vụ 143 học sinh ngộ độc ở Thanh Hóa: Phạt nhà trường 43 triệu đồng

Chủ nhật, 05/01/2020, 20:49 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ và ra quyết định xử phạt ngôi trường này số tiền là 43 triệu đồng sau vụ ngộ độc thực phẩm tại đây.

Liên quan đến vụ ngộ độc ở trường Mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), ngày 5/1, thông tin từ Lao Động, Báo Giao Thông, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trường Mầm non Vườn Mặt Trời (có địa chỉ ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) 43 triệu đồng do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến nhiều trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi ăn bánh cuốn, 143 cháu nhỏ đã có triệu chứng đau bụng, nôn ọe và phải đưa đi cấp cứu. Ảnh: báo Giao Thông

Theo kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương (Bộ Y tế) cho thấy, nguyên nhân các cháu bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu trong nhân bánh cuốn. Món bánh cuốn này do một cơ sở trên địa bàn phường Đông Vệ cung cấp cho nhà trường.

Do đó, sau khi có kết luận trên, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã kiến nghị UBND TP. Thanh Hóa, xử phạt hành chính Trường Mầm non Vườn Mặt trời và chỉ đạo UBND phường Đông Vệ xử lý hành chính đối với cơ sở cung cấp bánh cuốn cho trường vì không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với đó, sau khi bếp ăn của Trường Mầm non Vườn Mặt Trời hoạt động trở lại, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa sẽ giám sát hàng ngày, để kiểm nghiệm các thực phẩm nhập vào trường.

Thông tin ban đầu cho hay, khoảng 11h trưa 23/12/2019, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đưa hơn 100 trẻ đến Bệnh viện Nhi cấp cứu với các dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi nghi do ngộ độc thực phẩm. Theo thống kê từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, có tổng cộng 143 cháu nhỏ phải nhập viện trong ngày.

Đến sáng 25/12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà. Được biết, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời hiện có 650 trẻ đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news