Vụ 2 tử tù vượt ngục: Hàng loạt cán bộ, giám thị trại tạm giam T16 bị đình chỉ

Hàng loạt giám thị và cán bộ trại tạm giam T16 đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ để 2 tử tù vượt ngục.

Hàng loạt giám thị và cán bộ trại tạm giam T16 đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ để 2 tử tù vượt ngục. 

VietnamnetVnexpress cho hay, ngày 17/9, Bộ Công an đình chỉ công tác hơn 10 người gồm giám thị, phó giám thị và cán bộ của trại tạm giam T16. 

Vụ 2 tử tù vượt ngục: Hàng loạt cán bộ, giám thị trại tạm giam T16 bị đình chỉ 1

Trại tạm giam T16 nơi hai tử tù thực hiện cuộc "đào tẩu". Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, trong số này có thượng tá Đinh Trọng Hải - Giám thị trại tạm giam T16, với yêu cầu kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm. 

Một trưởng phòng thuộc Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) được bổ nhiệm thay thế ông Hải.

Những cán bộ bị đình chỉ công tác được cho có liên quan đến trách nhiệm trong việc hai tử tù Lê Văn Thọ (Thọ "sứt", 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) trốn khỏi phòng biệt giam. 

Trước đó ngày 14/9, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án "thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn" xảy ra tại T16 nhằm xác định trách nhiệm của một số cán bộ quản lý, giám sát, canh gác trong ca trực hôm 11/9. 

Thông tin trước đó cho hay, đêm 10/9 rạng sáng 11/9, lợi dụng đêm mưa, hai tử tù là Thọ "sứt" và Tình đã khoét tường, đu dây trốn khỏi trại T16. Lần lượt các ngày 16-17/9, hai kẻ này bị bắt tại Hải Dương và Hòa Bình.

Khai nhận ban đầu tại cơ quan điều tra, Tình khai Thọ là người tổ chức cuộc đào tẩu, trực tiếp dùng miếng sắt nhỏ để khoét tường.  Miếng sắt được Thọ "sứt" giấu vào trong hậu môn khi được chuyển trại từ Nam Hà sang T16. Ngoài ra, Tình còn khai Thọ được biết đến là "thợ phá khóa chuyên nghiệp".

Đại tá Phạm Trọng Điềm (Cục phó C46) cho biết "Trong nhiều tháng, mỗi ngày Thọ khoét một tí sau đó dùng kem đánh răng và cơm trát lại chỗ đã khoét để ngụy trang".

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục