Vụ 6/7 cán bộ huyện Đoàn Nghệ An là "con ông cháu cha": Tuyển dụng đúng quy trình!

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh việc 6/7 cán bộ huyện đoàn là con cháu lãnh đạo gây xôn xao dư luận, Ban thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã có báo cáo cụ thể về sự việc.

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh việc 6/7 cán bộ huyện đoàn là con cháu lãnh đạo gây xôn xao dư luận, Ban thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã có báo cáo cụ thể về sự việc.

Thông tin trên báo Trí thức trẻ và An ninh tiền tệ cho hay, liên quan đến việc 6/7 cán bộ huyện đoàn là con cháu lãnh đạo, Ban Thường vụ Huyện uỷ Quỳnh Lưu đã có báo cáo cụ thể về vụ việc. 

Vụ 6/7 cán bộ huyện Đoàn Nghệ An là 'con ông cháu cha': Tuyển dụng đúng quy trình! 1

Hội nghị Huyện đoàn tại Quỳnh Lưu. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo đó, lãnh đạo Huyện ủy Quỳnh Lưu khẳng định tất cả 6 cán bộ Huyện đoàn nói trên đều có trình độ chuyên môn Đại học chính quy (có 2 người là Thạc sỹ), hàng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và việc tuyển dụng thực hiện đúng quy trình, quy định.

Báo cáo của Huyện uỷ Quỳnh Lưu nêu rõ, ông Nguyễn Văn Trường - Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Thắng (nguyên Bí thư Huyện ủy); ông Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Hữu Viên (Chủ tịch UBMTTQ huyện).

Ông Đặng Ngọc Minh (cán bộ Huyện đoàn) là con ông Đặng Ngọc Bình (Phó Chủ tịch UBND huyện); ông Nguyễn Ngọc Thạch (cán bộ Huyện đoàn) là con bà Lê Thị Thanh Thủy (Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy).

Ông Nguyễn Thế Hùng (cán bộ Huyện đoàn) là cháu một lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu; Bà Bùi Thị Khánh Vân (cán bộ Huyện đoàn) là con bà Hồ Thị Kha (nguyên Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy) là đúng.việc tuyển dụng, toàn bộ 7 cán bộ đang công tác tại Huyện đoàn được tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển trong 3 đợt (năm 2010, 2014 và năm 2016).

Theo đó, việc tuyển dụng cán bộ trên được thực hiện đúng quy trình, quy định. Theo phân cấp quản lý và thẩm quyền tuyển dụng cán bộ thì đợt 1 và 2 do huyện tổ chức thi tuyển, đợt 3 do tỉnh tổ chức thi tuyển. Cụ thể, đợt 1 vào năm 2010, Ban Thường vụ Huyện uỷ thành lập Hội đồng tuyển dụng và có 10 hồ sơ đăng ký trong đó có 4 hồ sơ đăng ký về Huyện đoàn.

Sau 2 ngày thi và 15 ngày công khai kết quả, Hội đồng đã tuyển dụng 5 người vào cơ quan Đảng, đoàn thể huyện trong đó có 2 người về cơ quan Huyện đoàn là ông Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Hữu Công.

Đợt 2 năm 2014, Hội đồng tuyển dụng tiếp nhận 85 hồ sơ đăng ký, trong đó có 17 hồ sơ đăng ký về cơ quan Huyện đoàn. 

Sau kỳ thi, Ban Thường vụ đã ra quyết định tuyển dụng 12 đồng chí, trong đó có 4 người về cơ quan Huyện đoàn bao gồm ông Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Thế Hùng, Bùi Thị Khánh Vân và Hoàng Thị Dung. 

Đợt 3 năm 2016, do Tỉnh tổ chức và ông Nguyễn Ngọc Thạch đã được tuyển dụng vào cơ quan Huyện đoàn Quỳnh Lưu.Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí và mong tiếp tục nhận đươc sự quan tâm, theo dõi. 

Trước đó, Lao Động đưa tin cho hay dư luận tại Nghệ An xôn xao về việc 6/7 cán bộ tại huyện đoàn Quỳnh Lưu đều là con, cháu lãnh đạo chủ chốt của huyện này. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chia sẻ với báo giới, ông Lê Thành Nhân - Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu cho hay huyện ủy sẽ chỉ đạo thành lập đoàn để kiểm tra toàn bộ quy trình tuyển dụng các vị trí.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục