Vụ bé 18 tháng tuổi tử vong ngày đầu đến lớp: Phòng giáo dục nói gì?

Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tịnh cho biết Trường mầm non tư thục Kim Phước (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) vừa kiểm tra an toàn xong thì ngày hôm sau xảy ra vụ trẻ 18 tháng tuổi tử vong ngay ngày đầu tiên đến lớp.

Phòng GD&ĐT huyện Sơn Tịnh cho biết Trường mầm non tư thục Kim Phước (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) vừa kiểm tra an toàn xong thì ngày hôm sau xảy ra vụ trẻ 18 tháng tuổi tử vong ngay ngày đầu tiên đến lớp.

Dân Trí đưa tin cho biết liên quan đến vụ việc, ông Lý Minh Phụng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tịnh, cho biết: "Vào ngày 14/4, phòng GD-ĐT huyện Sơn Tịnh đã thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động nuôi dạy trẻ tại điểm trường Mầm non Kim Phước. Qua kiểm tra, chúng tôi đã nhắc nhở điểm trường này khắc phục một số vấn đề có thể gây nguy hiểm cho trẻ, trong đó có nội dung sửa chữa cửa ngăn cách lớp học với khu vực có mương nước phía sau trường nơi cháu Quang gặp tai nạn".

Vụ bé 18 tháng tuổi tử vong ngày đầu đến lớp: Phòng giáo dục nói gì? 1

Trường mầm non tư thục Kim Phước nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân Trí

Cũng theo ông Phụng, các lớp học được ngăn cách với khu mương nước nơi cháu Quang tử vong  bằng nhiều lớp cửa nên rất khó để một cháu bé 18 tháng tuổi vượt qua dẫn đến tai nạn. 

"Các phòng học cách xa khu vực mương nước và có nhiều cửa nên một cháu bé 18 tháng tuổi khó vượt qua được. Tuy nhiên nguyên nhân vụ tai nạn đang được công an huyện Sơn Tịnh điều tra, làm rõ nên vẫn chưa có thông tin chính thức", ông Phụng cho biết. 

Phía Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Sở cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình bé Phạm Đăng Quang. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo 13 huyện, thành phố tổ chức kiểm tra tất cả các điểm trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

"Chúng tôi đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo 13 huyện, thành phố kiểm tra công tác an toàn trường học các điểm trường mầm non ngoài công lập và có báo cáo cho Sở trong thời gian sớm nhất. Đối với các điểm trường ngoài công lập chưa được cấp phép phải hoàn thiện hồ sơ để được kiểm tra cấp phép nhằm đưa vào diện quản lý nếu không chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định", bà Phạm Thị Thanh Hà - Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi khẳng định. 

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết ngày 15/4, ngày đầu tiên đi học tại trường mầm non, cháu bé 18 tháng tuổi (trú tại thôn Lâm Lộc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đã tử vong vì ngã xuống mương nước.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng tại địa phương tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc điều tra nguyên nhân và làm rõ vụ việc.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục