Vụ cán bộ thuế bị tố vòi vĩnh: Đề nghị giám định đoạn ghi âm

Liên quan đến vụ cán bộ thuộc Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị phát tán đoạn ghi âm tố cáo hành vi “làm luật” doanh nghiệp, Cục Thuế Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh giám định đoạn ghi âm, điều tra làm rõ thực hư.

Trao đổi với PV Dân trí sáng ngày 28/3, Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh Trương Quang Long xác nhận thông tin nêu trên.
Theo vị lãnh đạo này, cùng với công văn báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc với thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Nội chính, Cục Thuế Hà Tĩnh đã có công văn số 397/CT-KTNB ngày 21/3 đề nghị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức giám định, điều tra làm rõ nội dung băng ghi âm, nếu có bằng chứng cán bộ thuế liên quan có sai phạm thì xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật.

Vụ cán bộ thuế bị tố vòi vĩnh: Đề nghị giám định đoạn ghi âm 1
Viết chú thích ảnh ở đây.Trước đó, lãnh đạo Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh đã có báo cáo, phủ nhận chuyện cán bộ vòi vĩnh, gợi ý làm luật doanh nghiệp.Trước đó, lãnh đạo Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh đã có báo cáo, phủ nhận chuyện cán bộ vòi vĩnh, gợi ý "làm luật" doanh nghiệp.“Đoạn ghi âm tố cán bộ thuộc Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh vòi vĩnh là có, nhưng nội dung không thật rõ ràng. Vì thế chúng tôi cho rằng việc đề nghị cơ quan điều tra giám định, làm rõ nội dung băng ghi âm là rất cần thiết, bảo đảm khách quan vụ việc. Ai sai thì phải xử lý thôi, nếu không sai thì cũng phải trả lại danh dự để họ yên tâm công tác”, Cục phó Cục Thuế Hà Tĩnh nói.
Ông Long cũng thông tin, hiện phía cơ quan điều tra vẫn chưa tiếp cận được đoạn ghi âm do vị giám đốc doanh nghiệp - người đang sở hữu bản gốc đoạn ghi âm - đang đi công tác.
Trước đó như Dân trí đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn ghi âm dài 8 phút tố cán bộ Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh "làm luật" một công ty trên địa bàn. Trong cuộc trò chuyện, cán bộ thuế và đại diện doanh nghiệp nhiều lần đề cập đến số tiền mà doanh nghiệp phải chung chi, theo đó con số lên đến 480 triệu đồng.
Sau khi nội dung đoạn ghi âm được phát tán, trong văn bản giải trình tới Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh và Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh, các cá nhân được nêu tên trong đoạn ghi âm đã phủ nhận cáo buộc.
Vụ việc nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng đã có chỉ đạo Tổng cục Thuế chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục