Tin mới

Vụ CSGT Hải Phòng bị tố đánh dân: CA Hải Phòng lên tiếng

Thứ tư, 18/03/2015, 17:42 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi clip: “CSGT Hải Phòng bị tố đánh người” được đăng tải trên mạng. Chiều 18/3, CA TP Hải Phòng đã xác minh vụ việc.

Sau khi clip: “CSGT Hải Phòng bị tố đánh người” được đăng tải trên mạng. Chiều 18/3, CA TP Hải Phòng đã xác minh vụ việc.

 

 

Ngày 17/03/2015, trên một số trang mạng, báo điện tử có đăng tải clip liên quan đến công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT của Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động Công an quận Ngô Quyền với tiêu đề “Cảnh sát giao thông đánh người tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng”.

Vụ CSGT Hải Phòng bị tố đánh dân: CA Hải Phòng lên tiếng 5

Trao đổi với PV, Ông Phạm Duy Diên, người phát ngôn Công an TP Hải Phòng cho hay: Ngay khi có thông tin, chúng tôi đã nhanh chóng xác minh vụ việc. Cụ thể như sau.

Ngày 17/03/2015, thực hiện Kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông của Công an quận Ngô Quyền, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động Công an quận Ngô Quyền phân công Tổ công tác do đồng chí Nguyễn Bá Hòa - Phó Đội trưởng làm tổ trưởng cùng 04 đồng chí cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trên tuyến đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Video:

 

 

Vào lúc 15h00’ cùng ngày, tại ngã tư Lạch Tray - Nguyễn Bình, Tổ công tác phát hiện anh Đoàn văn Trường, sinh năm 1996, ĐKHKTT tại số 6/435 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng điều khiển xe mô tô nhãn hiệu AIRBLADE, BKS: 15B1 - 603.21 vi phạm lỗi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu anh Trường dừng xe, tắt máy, đưa xe vào lề đường để kiểm tra, đồng thời thông báo cho anh Trường về lỗi vi phạm và hướng dẫn anh Trường đưa xe về khu vực quy định để lập biên bản vi phạm. Tuy nhiên anh Trường có thái độ bất hợp tác, không xuất trình giấy tờ xe cho tổ công tác để kiểm tra, không ký biên bản vi phạm, giằng co với cán bộ của Tổ công tác khi các đồng chí đưa phương tiện vi phạm lên xe về trụ sở Công an quận để xử lý, đồng thời sử dụng điện thoại di động để quay video clip, hành động trên đã gây hiếu kỳ cho người dân xung quanh, tụ tập đông người, có lời nói khiếm nhã, không đúng mực, thiếu tôn trọng, cản trở Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Tổ công tác đã tiến hành mời anh Trường về trụ sở Công an quận để giải quyết. Tại trụ sở Công an quận, anh Trường đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình, viết bản tự kiểm điểm và ký biên bản vi phạm, chấp hành theo đúng quy định của pháp luật. Anh Trường cũng khẳng định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác đã thực hiện đúng quy trình công tác, không có việc cán bộ chiến sỹ của Tổ công tác chửi bới, đánh anh Trường.

Ông Diên cho biết thêm: “Một số thông tin cho rằng cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông có lời lẽ thô tục, chúng tôi sẽ xác minh và thông tin đến các cơ quan báo chí sau.”

Đức Thuận

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news