Vụ dốc đầu bé trai vào máy vặt lông gà: Sự việc nhiều lúc bị thổi phồng

Lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo Lào Cai cho biết, đơn vị đã có báo cáo về việc cô giáo trường mầm non Xuân Giao có hành động dốc đầu bé gái vào máy vặt lông gà.

Lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo Lào Cai cho biết, đơn vị đã có báo cáo về việc cô giáo trường mầm non Xuân Giao có hành động dốc đầu bé gái vào máy vặt lông gà.

[mecloud]zTZQ7g4rfZ[/mecloud]

Sự việc bị thổi phồng

Liên quan tới việc hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược bé trai 4 tuổi vào máy vặt lông gà xảy ra trên địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), chiều 25/3, PV đã có cuộc trao đổi với ông Vương Trinh Quốc - Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai.

Theo ông Quốc, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Lào Cai đã nhận được báo cáo vụ việc từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai. 

Ông Quốc cũng cho hay, sự việc xảy ra là ở trường mầm non nên sẽ tiến hành điều tra, xử lý theo từng cấp.

Cũng trong chiều 25/3, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Minh Thái - Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai. 

Ông Thái cho hay, ngay sau khi nắm bắt thông tin, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã xuống cơ sở, phối hợp với UBND huyện, nhà trường và gia đình cháu bé để cùng trao đổi, làm rõ sự việc.

Ông Thái cũng cho biết, thực chất việc làm của các cô giáo trường mầm non Xuân Giao (huyện Bảo Thắng) là nhằm mục đích dỗ cháu nín.

"Trước khi có việc dọa để cho cháu bé này nín, các cô cũng không đánh chửi, hay lăng mạ gì.   Sự việc nhiều lúc bị thổi phồng lên. 

Trong ngày hôm qua, bên phía nhà trường và gia đình cũng đã đưa cháu V. đi kiểm tra sức khỏe và tinh thần. Qua kết quả kiểm tra tại bệnh viện, sức khỏe của cháu V. hoàn toàn bình thường", ông Thái nói.

Vị phó chánh văn phòng Sở Giáo Dục và đào tạo tỉnh Lào Cai cũng cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, các cô giáo cũng đã đến xin lỗi gia đình cháu bé. 

Vụ dốc đầu bé trai vào máy vặt lông gà: Sự việc nhiều lúc bị thổi phồng 1

Trường mầm non Xuân Giao (Ảnh: LCĐT)

Duy trì các hoạt động chăm sóc, giáo dục

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cũng đã có văn bản đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng khẩn trương chỉ đạo trường mầm non Xuân Giao, xã Xuân Giao duy trì các hoạt động chăm sóc, giáo dục; làm tốt công tác tuyên truyền cho cha mẹ trẻ để đảm bảo duy trì tỷ lệ chuyên cần nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Hướng dẫn nhà trường phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục động viên, chia sẻ cùng gia đình cháu Nguyễn Gia V., để cháu sớm đi học trở lại.

Tiếp tục quán triệt yêu cầu về kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường, lớp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đặc biệt đối với các trường hợp trẻ cá biệt; kỹ năng phối hợp với gia đình và cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xác minh để làm rõ sự việc đồng thời xử lý nghiêm khắc, đúng bản chất, đúng mức độ vi phạm đối với Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan đến sự việc.

Tiếp theo báo cáo số 85/BC-SGD&ĐT ngày 23/3/2017, về việc xảy ra tại trường mầm non Xuân Giao, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng; Sở GD&ĐT báo cáo tình hình đến hết ngày 24/3/2017 như sau:

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND huyện Bảo Thắng chỉ đạo phòng GD&ĐT phối hợp với công an huyện và trực tiếp đến trường mầm non Xuân Giao, xã Xuân Giao để xác minh sự việc; nghe Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan tường trình sự việc.

Qua đó để phân tích, xác định bản chất của vụ việc và chỉ đạo hướng giải quyết

Sự việc tại trường mầm non Xuân Giao đã vi phạm về phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; vi phạm chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp nên cần xử lý theo quy định.

Sở GD&ĐT đã ban hành văn bản chỉ đạo số 414/SGD&ĐT-GDMN ngày 24/3/2017 về việc duy trì ổn định các hoạt động tại trường mầm non Xuân Giao; trong đó, yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xác minh để làm rõ sự việc.

Đồng thời, xử lý nghiêm khắc, đúng bản chất, đúng mức độ vi phạm đối với Hiệu trưởng và hai giáo viên liên quan đến sự việc; chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, thăm hỏi và động viên gia đình cháu Nguyễn Gia V, đặc biệt là duy trì ổn định các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

Đồng thời Sở GD&ĐT đã báo cáo đầy đủ sự việc xảy ra về Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai (Báo cáo số 85/BC-SGD&ĐT ngày 23/3/2017).Chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương để phối hợp tuyên truyền, định hướng dư luận.

Đến thời điểm hiện tại, UBND huyện Bảo Thắng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Giao từ ngày 25/3/2017 đến hết ngày 08/4/2017 để phục vụ điều tra làm rõ sự việc; đồng thời giao cho bà Hoàng Thị Bích Phượng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng phụ trách trường Mầm non Xuân Giao trong thời gian nêu trên.

Đối với cháu Nguyễn Gia V, chiều 24/3/2017, gia đình và nhà trường đã đưa cháu đi giám định sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng; các bác sĩ cho biết, đến thời điểm hiện tại sức khỏe, tâm lý và các hoạt động khác của cháu vẫn đảm bảo bình thường.

Đối với trường mầm non Xuân Giao, các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ diễn ra bình thường, tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần vào ngày 24/3/2017 đạt 98%.

Theo Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục