Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi?

Chị T. cho biết, trong quãng thời gian hơn 1 tuần chờ làm các thủ tục xin con nuôi, gia đình chị đã hỗ trợ người mẹ số tiền 5 triệu đồng. Tuy nhiên khi thủ tục gần hoàn thành, người mẹ bất ngờ đổi ý.

Chị T. cho biết, trong quãng thời gian hơn 1 tuần chờ làm các thủ tục xin con nuôi, gia đình chị đã hỗ trợ người mẹ số tiền 5 triệu đồng. Tuy nhiên khi thủ tục gần hoàn thành, người mẹ bất ngờ đổi ý.

Liên quan đến vụ việc  trước cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức (TP.HCM), chiều muộn ngày 16-6, khi tung tích người thân của hai đứa bé vẫn còn là một ẩn số thì bất ngờ có một gia đình xuất hiện tại đây, mong được cung cấp thông tin về hai cháu bé. Đáng chú ý theo như lời họ, trước khi "đem con bỏ chợ", người mẹ đã từng thoả thuận mang đứa con út hai tháng tuổi cho một đôi vợ chồng hiếm muộn.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 1

Gia đình chị T. có mặt tại Làng Thiếu niên Thủ Đức chiều 16-6.

Đồng ý gửi con út 2 tháng tuổi cho một cặp vợ chồng hiếm muộn?

Chia sẻ với phóng viên, chị T. (ngụ quận 2, TP.HCM) kể, khoảng hai tuần trước, chị thấy một bà hàng xóm có nhận giữ một bé trai sơ sinh, mới hỏi thăm thì biết được đó là con của chị Th. (27 tuổi, quê Bến Tre), một người bán vé số ở trọ gần đó. Ngoài đứa nhỏ này, bản thân người mẹ tên Th. còn phải tự mình nuôi hai đứa bé khác (một bé gái 14 tháng tuổi, một bé trai 6 tuổi) nên tình cảnh rất khó khăn.

Vốn có vợ chồng người anh họ hiếm muộn nhiều năm tên là A., chị T. tìm gặp người mẹ để đặt vấn đề xin con nuôi cho anh thì được được chị Th. đồng ý ngay, vì không còn khả năng nuôi nữa. Trong khoảng thời gian vợ chồng anh A. (36 tuổi, anh họ chị T.) làm các thủ tục giấy tờ cần thiết cho việc nhận con nuôi ngoài quê, chị Th. vẫn ẵm bé H. (2 tháng tuổi) sang nhà gia đình chị T. chơi mỗi ngày.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 2

Bé N.G.H được khai sinh họ mẹ.

"Trong quá trình hoàn thiện giấy tờ, thủ tục nhận nuôi bé H., vợ chồng anh chị tôi đã hỗ trợ cho chị Th. một khoản tiền 5 triệu đồng" – chị T. nói.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 3

Giấy thỏa thuận cho con mà gia đình chị T. cung cấp.

Tuy nhiên theo lời chị T., khi các thủ tục sắp xong thì chị Th. bất ngờ không chịu cho con theo quy định pháp luật mà muốn "hai bên tự xử". Vì muốn mọi thứ phải thật rõ ràng để tốt cho đứa bé về sau, vợ chồng anh A. và gia đình đều không đồng ý.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 4

Làng Thiếu niên Thủ Đức nơi phát hiện hai đứa trẻ.

"Lúc này, Th. doạ nếu chúng tôi không nhận sẽ quăng đứa bé ra đường và tố cáo chúng tôi bắt cóc con, vì mấy ngày qua hình ảnh cả nhà ôm ấp bé H. đã được Th. chụp lại. Dù rất thương đứa bé nhưng chúng tôi kiên quyết không nhận đứa bé nếu không làm đúng các thủ tục. Khuya hôm qua, Th. có gọi cho tôi nhưng tôi đã ngủ nên không biết, đến sáng tôi gọi lại thì điện thoại chỉ đổ chuông nhưng Th. không bắt máy" – chị T, kể tiếp.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 5

Bé N.G.H (hai tháng tuổi).

Đến trưa 16-6, cả gia đình chị T. tá hoả khi hay tin bé H. và đứa con trai 6 tuổi của người hàng xóm bị bỏ trước cửa Làng Thiếu niên Thủ Đức. Lúc này, cả nhà chạy qua phòng trọ chị Th. thì thấy cửa đã khoá, người mẹ cùng bé gái 14 tháng tuổi cũng biệt tăm.

"Tôi tha thiết được nhận bé về nuôi dưỡng"

Mở điện thoại nhìn hình ảnh bé H. lúc còn ở với gia đình mình, anh A. thoáng buồn. Người đàn ông cho biết, vợ chồng anh hiếm muộn đã 10 năm nay nên rất mong mỏi có một đứa con. Đã đi khắp các bệnh viện phụ sản làm mọi biện pháp nhưng đều thất bại, nên khi hay tin sẽ được nhận đứa bé về nuôi, cả hai rất vui mừng.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 6

Hai anh em bé H. đang được chăm sóc tại Làng Thiếu niên Thủ Đức.

"Chỉ trong ít ngày, tôi bỏ hết công việc để lo đầy đủ giấy tờ cần thiết cho việc nhận con, từ giấy xác nhận sức khoẻ, xác nhận hoàn cảnh gia đình đến giấy đăng ký kết hôn… Vợ tôi cũng tranh thủ vào trước để được gặp mặt thằng bé"- anh A. kể.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 7

Vợ chồng anh A. mong mỏi được nhận bé về nuôi.

Đến khi chị Th. đổi ý đề nghị cho con "chui", dù rất muốn nhanh chóng nhận đứa bé về, tuy nhiên sau khi bàn bạc với cả nhà, hai vợ chồng không thể chấp nhận, bởi lo ngại rắc rối pháp lý về sau lẫn sợ mọi người nghĩ mình bắt cóc đứa bé.

Tiếp lời anh A, chị T. chỉ vào đoạn clip có đứa bé, khẳng định chiếc giỏ nhựa vẫn được người mẹ bỏ con vào đi bán vé số hằng ngày, còn chiếc khăn đắp cho đứa bé chính là của nhà chị.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 8

Những ngày bé H. còn ở cùng gia đình chị T.

"Khi biết hai đứa nhỏ đang ở Làng Thiếu niên Thủ Đức, gia đình tôi chạy một mạch từ quận 2 qua đây. Mục đích không gì khác, là chỉ mong muốn nhận đứa nhỏ về nuôi. Hoặc nếu được, chúng tôi cũng sẵn sàng nuôi dạy cả hai cháu bé nên người. Bởi hơn một tuần bé H. qua ở với gia đình, ai cũng thương và có tình cảm đặc biệt với cháu, dù đã từng đi hỏi trẻ ở nhiều viện mồ côi. Nó như nhân duyên vậy" – cha chị T. bộc bạch.

Vụ hai anh em nghi bị bỏ rơi ở Thủ Đức: Mẹ lấy 5 triệu đồng của người xin con nuôi rồi bỏ đi? 9

Hình ảnh của bé H. được người mẹ đăng tải trên trang cá nhân.

"Tôi tha thiết được nhận đứa bé về nuôi dưỡng, dù biết sẽ rất khó khăn. Mong các cơ quan chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ vợ chồng tôi" – người đàn ông tên A., từ Hà Nội và TP.HCM xin con nuôi tiếp lời.

Cũng trong chiều 16-6, tiếp chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, hai đứa trẻ vẫn sẽ tiếp tục được nơi đây tạm thời chăm sóc. Mọi vấn đề liên quan chỉ có thể được giải quyết khi có sự xuất hiện của gia đình hai đứa bé, cụ thể là người mẹ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục