Vụ 'mất bằng lái xe phải thi lại': Bộ trưởng GTVT ra công văn hỏa tốc

Sau đề xuất 'mất bằng lái xe phải thi lại', Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã ra công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ yêu cầu nghiên cứu lại các quy định xử lý với các trường hợp mất bằng lái.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Trí thức trẻ, chiều 7/3, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương đề xuất giải pháp siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Theo công văn của Bộ trưởng Thể, Tổng cục Đường bộ cần tổ chức rà soát, tổng hợp các trường hợp vi phạm bị tạm giữ hoặc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, nhưng cố tình gian dối để xin cấp lại; hoặc trường hợp cố tình báo mất để xin cấp lại với mục đích sở hữu đồng thời nhiều bằng lái xe.

Vụ 'mất bằng lái xe phải thi lại': Bộ trưởng GTVT ra công văn hỏa tốc 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể. Ảnh internet

Đối với những trường hợp nghi ngờ như xin cấp lại giaays phép lái xe nhiều lần cần kịp thời kiểm tra, xác minh để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ phối hợp với Cục CSGT để kết nối, cập nhật thông tin vi phạm của các lái xe vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên toàn quốc nhằm xác định nhanh và xử lý kịp thời đối với lái xe bị cơ quan chức năng thu giữ bằng lái do vi phạm. Đồng thời phải nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm siết chặt lại công tác cấp giấy phép lái xe đã mất theo quy đúng quy định của pháp luật, nhằm ngăn chặn các trường hợp lợi dụng chính sách để xin cấp lại bằng lái không đúng quy định.

Đối với các hanh vi gian dối cố tình báo mất để xin cấp lại bằng lái trong đó có giải pháp sát hạch trước khi cấp lại bằng.

Trước khi gửi công văn hỏa tốc này, tại phiên giải trình về tình hình vi phạm pháp luật, tội phạm xâm phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt với ủy ban Tư pháp của QH, Bộ trưởng Thể  gặp phản ứng mạnh từ người dân, các chuyên gia, cũng như đại biểu Quốc hội khi đề xuất "mất bằng lái xe phải thi lại".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục