Vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa: Đề xuất thăng quân hàm 2 phi công hy sinh

Liên quan đến vụ máy bay huấn luyện rơi ở Khánh Hòa, lãnh đạo Trường sĩ quan Không quân đề xuất cấp trên thăng quân hàm trước thời hạn đối với 2 phi công hy sinh.

Sáng ngày 15/6, trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Vũ Hồng Trung, Phó Chính ủy Trường sĩ quan Không quân, cho biết sáng ngày 16/6, sẽ tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay Yak-52 rơi trong lúc bay huấn luyện ở Khánh Hòa.

Lễ viếng truy điệu 2 phi công hy sinh, là đại úy Lê Xuân Trường và trung sĩ Đào Văn Long diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (TP.Nha Trang) sau đó sẽ đưa các anh về an táng tại quê nhà Hà Nội.
Hiện nay thi hài của 2 phi công đang được lưu giữ tại Bệnh viện Quân y 87, TP Nha Trang.

Vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa: Đề xuất thăng quân hàm 2 phi công hy sinh  1

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh Dân Trí

Cũng nói thêm với PV Thanh Niên, Đại tá Vũ Hồng Trung cho biết đơn vị đã đề xuất lên cấp trên về việc thăng quân hàm trước thời hạn đối với 2 phi công hy sinh khi làm nhiệm vụ. Theo đó, đại úy phi công Lê Xuân Trường được phong hàm thiếu tá; trung sĩ Đào Văn Long được phong hàm thiếu uý.

Trước đó, trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, Đại tá Vũ Đức Quý - phó hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân xác nhận 2 chiến sỹ hy sinh là Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

ĐƯợc biết, chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Chiếc máy bay này bị rơi khi đang tổ chức bay huấn luyện.

Nguồn tin của TTXVN cho biết, 12h trưa ngày 14/6, sau khi hoàn thành bài bay,  trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 09 giờ 35 phút.

Nnay lập tức, đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa.

Cũng thông tin trên Dân Trí, hiệ Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hi sinh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục