Tin mới

Vụ mẹ con sản phụ chết trong phòng mổ: Đình chỉ kíp trực

Thứ ba, 10/03/2015 08:37

Liên quan đến vụ mẹ con sản phụ chết tức tưởi trong phòng mổ, người nhà quây bệnh viện, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Diễn Châu đã quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối kíp trực dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ.

Liên quan đến vụ mẹ con sản phụ chết tức tưởi trong phòng mổ, người nhà quây bệnh viện, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Diễn Châu đã quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối kíp trực dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ.

Theo tin tức trên báo Lao Động, bác sĩ Trần Khắc Tiến- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, ban Giám đốc Bệnh viện đã quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với bác sỹ và nhân viên y tế phụ trách kíp trực dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ.

“Chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, Công an huyện và phía gia đình. Nguyên nhân tử vong đã rõ nên gia đình không yêu cầu mổ tử thi", bác sĩ Trần Khắc Tiến nói.

Đối với bác sỹ, nhân viên hộ sinh phụ trách kíp trực đêm 8/3, hiện nay bệnh viện tạm đình chỉ công tác chuyên môn, chỉ cho làm việc tại văn phòng. "Chúng tôi sẽ làm rõ trong tuần này lỗi thuộc về tinh thần trách nhiệm hay trình độ chuyên môn của kíp trực và xử lý theo quy định”, bác sỹ Tiến khẳng định.

Như tin tức đã đưa, sáng ngày 8/3 sản phụ Vân được chồng là anh Trương Trọng Xuân (34 tuổi, ở xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để sinh.

Vụ mẹ con sản phụ chết trong phòng mổ: Đình chỉ kíp trực 4Vụ mẹ con sản phụ chết trong phòng mổ: Đình chỉ kíp trực

Tại đây các bác sĩ đã tiến hành khám và xét nghiệm máu, nước tiểu cho bệnh nhân. Đến khoảng 15h cùng ngày, sản phụ Vân được đưa lên bàn đẻ chờ sinh. 

Báo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, vào phòng sinh, chị Vân nhiều lần kêu đau, bà Lan nóng ruột thì được hộ sinh thông báo tiêm thuốc kích thích và cho đẻ chỉ huy. Hơn 18h cùng ngày, sản phụ kêu mệt và yêu cầu được sinh mổ. Bác sĩ không đáp ứng yêu cầu này.

Đến 19h, bác sĩ Cao Thị Hường đến khám và chỉ định đẻ thường. Sau gần hai giờ, bác sĩ tiến hành nhiều biện pháp song chị Vân chưa thể sinh con.  21h, sản phụ này được đưa lên bàn mổ trong tình trạng sức khỏe rất yếu, mạch nhanh, thở nhanh, huyết áp tụt. Sau đó ít phút, sản phụ Vân và thai nhi tử vong.

Liên quan đến vụ việc, báo Vietnamnet đưa tin, gia đình nạn nhân cho biết, chị Vân sinh lần 2, quá trình mang thai sản phụ và thai nhi đều được theo dõi cẩn thận, sức khỏe ổn định. Anh Xuân cho biết, kết quả siêu âm lần cuối (ngày 6/3) cho thấy thai nhi nặng khoảng 4,3kg.

Cho rằng cái chết của mẹ con chị Vân là do đội ngũ y, bác sĩ tắc trách, nhiều người thân sau đó đã tới bệnh viện, yêu cầu làm rõ trách nhiệm.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Từ khóa: lao động