Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ rút đơn tố cáo

Theo lãnh đạo công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), vợ ông Nguyễn Hữu Linh đã rút đơn tố cáo và mong Công an quận đảm bảo an ninh cho gia đình.

Trao đổi với PV Đất Việt, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, bà Trần Thị Thanh Tân (55 tuổi, trú phường Thạch Thang) đã rút đơn tố cáo bị làm nhục.

Được biết bà Trần Thị Thanh Tân là vợ ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, người sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM).

Theo Đại tá Hương, bà Tân đề nghị cơ quan công an tăng cường giữ an ninh trật tự tại khu vực nhà bà đang sinh sống (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Hiện chưa rõ lý do bà này rút đơn.

Trước đó, Dân Trí đưa tin, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biếtCơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu vừa nhận đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân.

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ rút đơn tố cáo  1

Tâm thư của vợ ông Nguyễn Hữu Linh. Ảnh internet

Trong đơn, bà Tân cho hay thời gian qua, nhà bà bị nhiều cá nhân, tổ chức đã xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời lẽ xúc phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bà Tân đề nghị cơ quan công an điều tra và xử lý những người có hành vi như trên.

Bản thân bà, người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại gia đình có nhà mà không dám về. Cuộc sống của gia đình đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được. Bà và gia đình chưa bao giờ đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình lên mạng. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình cùa bà với nội dụng xúc phạm, lăng mạ. Ngay cả khi chồng bà có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu rếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý.

Đến lúc này bà và người thân trong gia đình đã quá khả năng chịu đựng trước những hành vi vi phạm pháp luật của họ. Bà có lúc nghĩ quẩn không còn muốn tồn tại trên cõi đời này nữa và bà cũng không dám chắc con bà hay chồng bà có thể chịu nổi việc bị làm nhục dẫn đến hành vi tiêu cực.

Bà cho rằng đây là hành vi làm nhục người khác quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. Bà đề nghị công an cần xử lý nghiêm minh, đem lại sự bình yên cho gia đình bà.

Điều đáng nói là sau khi gửi đơn đến cơ quan công an, bà Tân cũng viết một bức tâm thư cho trình bày về việc bị xúc phạm.

Trong bức tâm thư, bà Trần Thị Thanh Tân viết: “Tôi là Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi viết lá thư này, đã 25 ngày trôi qua, đó là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời tôi.

Khi gửi lá thư này, tôi và con tôi tạm rời nơi chúng tôi đang sinh sống một thời gian. Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội”.

“Là người mẹ, người vợ, tôi thấy rằng mình phải chịu một phần trách nhiệm trong việc này, nhưng con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này nó như bản án chung thân đối với gia đình tôi, nó sẽ là ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên”, bà Tân bày tỏ trong thư.

Trong thư bà Trần Thị Thanh Tân cho biết: “Trong những ngày qua, rất nhiều người đã đến bôi sơn, ném chất bẩn, chụp ảnh, đưa hình ngôi nhà chúng tôi, con cái chúng tôi lên mạng xã hội. Các bạn đã biến chúng tôi từ những người có nhà nhưng không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện ra trước mắt. Cuộc sống mẹ con tôi như bị đảo lộn, tinh thần chúng tôi bị tổn thương kinh khủng”.

Cuối tâm thư, vợ ông Nguyễn Hữu Linh mong muốn: “Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình.

Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời cám ơn đến Chủ tịch UBND TP và Công an TP Đà Nẵng trong thời gian qua đã có những biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình chúng tôi”.

Trước đó, lúc 21h10 tối 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡbé gái trong thang máy chung cư Galaxy.

Chiều 22/4, VKSND quận 4, TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án,khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi "Dâm ô với ngườidưới 16 tuổi" theo điều 146 bộ luật Hình sự. Viện KSND quận 4 cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đốivới bị can vào ngày 23/4.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục