Tin mới

Vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể: Nam sinh viên trông hầm khai gì?

Thứ ba, 26/05/2015, 11:43 (GMT+7)

Sinh viên tên T. được bảo vệ giao chìa khóa ngủ lại hầm đường bộ hôm xảy ra sự việc và khẳng định không biết việc thiếu nữ 17 tuổi bị hiếp dâm tập thể...
Liên quan đến sự việc thiếu nữ 17 tuổi tên Vi Thị H. (SN 1998, quê Hữu Lũng, Lạng Sơn) đến Công an trình báo bị hiếp dâm tập thể tại khu vực hầm đi bộ (hầm H1, đầu đường Phạm Văn Đồng, địa bàn phường Mai Dịch).
Theo thông tin từ cơ quan Công an, vụ việc xảy ra đêm 19, rạng sáng ngày 20/5, tại khu vực hầm H1, đầu đường Phạm Văn Đồng, địa bàn phường Mai Dịch. Rạng sáng 20/5, thấy H. đi bộ lang thang dọc đường, một lái xe taxi đã cho cô gái này đi nhờ. Qua trò chuyện, được H. kể về việc mình bị một nhóm thanh niên giở trò đồi bại, lái xe taxi đã chở H. đến cơ quan công an trình báo.
Từ những lời khai ban đầu của H., 5h sáng cùng ngày 20/5, Công an phường Mai Dịch đã đến hầm H1, đưa một nam sinh viên tên T. đang ngủ ở đây về trụ sở để làm rõ.
Theo lời khai của T., tối 19/5, T. ra khu vực cửa hầm H1 chơi, nói chuyện phiếm với bảo vệ hầm tên Thu và xin ngủ lại trong hầm. Khoảng 22h ngày 19/5, khi cửa hầm đã khóa, nhận cuộc điện thoại của gia đình gọi về có việc đột xuất, anh Thu đã nhờ T. ngủ lại trông coi hầm giúp mình, 6h sáng hôm sau sẽ có bảo vệ khác đến thay ca.
Nửa đêm, một nhóm thanh niên ngồi ăn hoa quả ở cửa hầm nói chuyện rôm rả khiến T. không ngủ được. Nhóm thanh niên gồm 5 nam, 1 nữ này gọi T. lên chơi cùng. Hồi lâu sau, 4 nam thanh niên và cô gái trẻ đi xuống hầm và chuyện gì xảy ra dưới đó, T. khai không hề biết.
Sau khi từ dưới hầm dành cho người đi bộ lên, nhóm nam thanh niên mỗi người một ngả. Cô gái trẻ cũng lững thững đi bộ ngoài đường đêm cho đến khi gặp người lái xe taxi.
Theo cơ quan chức năng, hầm H1 cũng như toàn bộ các hầm dành cho người đi bộ khác dọc tuyến Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng do Xí nghiệp quản lý cầu hầm - Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội quản lý.
Hàng ngày, các hầm đi bộ đều có bảo vệ chốt trực 24/24h. 22h đêm, hầm đóng cửa. Một bảo vệ ngủ lại trông coi hầm đến 6h sáng hôm sau thì mở cửa trở lại để người đi bộ qua đường.
Xác minh tại Công ty CPCTGT2, Công an xác định, bảo vệ hầm H1 đêm hôm xảy ra vụ việc là Nguyễn Đình Thu (SN 1986, trú tại Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội).
Thu cho biết, do quen biết trước với nam sinh viên tên T. nên tối 19/5, khi gia đình gọi về có việc gấp, Thu đã nhờ T. ngủ lại hầm để sáng hôm sau giao chìa khóa cho bảo vệ trực ca sau.
Theo lãnh đạo Công ty CPCTGT2, sau khi nắm được sự việc, phía công ty đã yêu cầu bảo vệ Nguyễn Đình Thu viết tường trình. Rà soát hồ sơ được biết, Nguyễn Đình Thu ký hợp đồng lao động với Xí nghiệp quản lý cầu hầm với kỳ hạn 3 tháng một lần, hợp đồng gần nhất được ký tháng 3/2015. Thu cùng một số bảo vệ khác luân phiên trực tại hầm dành cho người đi bộ vào khung giờ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau.
Xác định bảo vệ Thu đã vi phạm kỷ luật lao động của xí nghiệp cũng như công ty, lãnh đạo Công ty đã ra quyết đình chỉ làm việc đối với bảo vệ này, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động đã ký trước đó.
Hiện vụ việc vẫn đang được Công an phường Mai Dịch phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.
Phù sơn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news