Vụ thiếu nữ tố bị hiếp dâm tập thể ở Hà Nội: Đuổi việc bảo vệ hầm đi bộ

Qua xác minh, cơ quan công an làm rõ, hầm H1 cũng như toàn bộ các hầm dành cho người đi bộ khác dọc tuyến Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng do Xí nghiệp quản lý cầu hầm - Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội quản lý. Hàng ngày, các hầm đi bộ đều có bảo vệ chốt trực 24/24h. 22h đêm, hầm đóng cửa. Một bảo vệ ngủ lại trông coi hầm đến 6h sáng hôm sau thì mở cửa trở lại để người đi bộ qua đường.

Xác minh tại Công ty CPCTGT2, Công an phường Mai Dịch xác định, bảo vệ hầm H1 đêm hôm xảy ra vụ việc là Nguyễn Đình Thu (SN 1986, trú tại Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội). Tại cơ quan công an, Thu cho biết, do quen biết trước với nam sinh viên tên T. nên tối 19/5, khi gia đình gọi về có việc gấp, Thu đã nhờ T. ngủ lại hầm để sáng hôm sau giao chìa khóa cho bảo vệ trực ca sau.

“Sáng hôm sau tôi gọi T. thì Công an phường Mai Dịch bảo tôi ra phường. Đến phường tôi mới biết sự việc xảy ra đêm hôm trước. Tôi đã xin công an chìa khóa về mở cửa hầm cho người đi bộ đi, sau đó đến Công an phường Mai Dịch làm tường trình về việc tôi đi về nhà để xảy ra vụ việc trên.” - anh Thu cho hay.

Theo ông Đinh Mạnh Thuấn, Phó Giám đốc Công ty CPCTGT2, sau khi nắm được sự việc, phía công ty đã yêu cầu bảo vệ Nguyễn Đình Thu viết tường trình. Rà soát hồ sơ được biết, Nguyễn Đình Thu ký hợp đồng lao động với Xí nghiệp quản lý cầu hầm với kỳ hạn 3 tháng một lần, hợp đồng gần nhất được ký tháng 3/2015. Thu cùng một số bảo vệ khác luân phiên trực tại hầm dành cho người đi bộ vào khung giờ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau.

“Xác định bảo vệ Thu đã vi phạm kỷ luật lao động của xí nghiệp cũng như công ty, chúng tôi đã ra quyết đình chỉ làm việc đối với bảo vệ này, đồng thời chấm dứt hợp đồng lao động đã ký trước đó. Phía Xí nghiệp quản lý cầu hầm cũng cắt cử một bảo vệ khác thay thế bảo vệ Thu ngay ngày hôm sau.” - ông Thuấn nói và cho biết, vụ việc đêm 19, rạng sáng 20/5 là vụ việc hi hữu, chưa bao giờ xảy ra tại các khu vực hầm do công ty này quản lý.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an phường Mai Dịch phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục