Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền muốn xét nghiệm lại ADN lần hai

(Tinmoi.vn) – Trước những băn khoăn về kết luận của Viện Giám định Pháp y (Bộ Công an), bố của chị Huyền mong muốn có một cơ quan khách quan thứ 2 như Viện Pháp y quân đội vào cuộc tiến hành trưng cầu giám định ADN thi thể của chị một lần nữa để xác định lại.

 

 

(Tinmoi.vn) – Trước những băn khoăn về kết luận của Viện Giám định Pháp y (Bộ Công an), bố của chị Huyền mong muốn có một cơ quan khách quan thứ 2 như Viện Pháp y quân đội vào cuộc tiến hành trưng cầu giám định ADN thi thể của chị một lần nữa để xác định lại.

Bố đẻ của chị Huyền – ông Lê Văn Viễn cho biết, mặc dù kết luận của Viện Giám định pháp y (Bộ Công an) khẳng định một phần thi thể trôi sông là xác chị Huyền nhưng gia đình vẫn thấy có nhiều điểm nghi vấn.

Thứ nhất, qua nhận dạng ban đầu, chiếc áo bên ngoài của thi thể được phát hiện không giống với chiếc áo hoa chấm bi mà chị Huyền mặc vào thời điểm được cho là tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường. Thứ hai, gia đình vẫn khó tin rằng sau thời gian hơn 9 tháng, thi thể bị ném xuống sông vẫn chưa bị phân hủy mạnh.

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền muốn xét nghiệm lại ADN lần hai 6

Bố chị Huyền cho biết, nếu như có cơ quan giám định thứ 2 tiến hành xét nghiệm ADN

thì kết quả sẽ thuyết phục hơn. Lúc đó, gia đình không còn băn khoăn gì nữa

Từ những nghi vấn ở trên, cùng với thông tin mới về chiếc sọ người mới tìm thấy được cho là của chị Huyền, ông Viễn tâm sự: “Hiện tại gia đình đã quá mệt mỏi, đằng nào thì cái đầu cũng đã được chôn cất, địa chỉ gia đình cũng có rồi, sau khi bàn bạc cụ thể với người trong gia đình, chúng tôi sẽ xuống đó để xác minh. Nếu muốn biết sọ người đó có đúng của Huyền hay không lại phải xét nghiệm ADN, nhân tiện, có thể gia đình sẽ làm giám định lần hai đối với phần thi thể được chôn cất tại nghĩa trang Trung Quan.

Ông cũng bày tỏ mong muốn Viện Pháp y quân đội vào cuộc tiến hành trưng cầu giám định ADN lần này để thi thể của chị Huyền được xác định lại. “Dẫu biết kết quả của bên công an là chính xác nhưng nếu như có cơ quan giám định thứ 2 tiến hành xét nghiệm ADN thì kết quả sẽ thuyết phục hơn. Lúc đó, gia đình không còn băn khoăn gì nữa' – ông Viễn chia sẻ.

Vì việc gia đình giám định ADN độc lập sẽ rất khó do thi thể đã chôn cất, mẫu vật cũng không còn nên ông Viễn cho biết, gia đình sẽ bàn bạc lại để có sự thống nhất.

Về quan điểm này, anh Nguyễn Hữu Huy - chồng chị Huyền cho biết: “Hiện tại gia đình chưa thể chia sẻ được thông tin gì, khi nào có quyết định chính thức sẽ thông báo sau”.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục