Vụ võ sư hành hung người đăng tin về Khu du lịch 'Quỷ Núi': Tập đoàn Liên Minh lên tiếng

Theo Chủ tịch HĐQT tập đoàn Liên Minh, đối tượng hành hung người đăng tin về Khu du lịch "Quỷ Núi" là 1 võ sư thuộc tập đoàn, hành động của người này là sai trái, không thể chấp nhận được.

Theo tin tức trên Người lao động, Tổ quốc, ngày 13/7, Công an phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đang làm rõ vụ việc anh Đỗ Khôi Nguyên (34 tuổi, phường 2, TP Đà Lạt) bị nhóm gồm 4 người đánh hội đồng trong quán cà phê vì viết trên trang Facebook cá nhân chê bai khu du lịch Quỷ Núi.

Vụ võ sư hành hung người đăng tin về Khu du lịch 'Quỷ Núi': Tập đoàn Liên Minh lên tiếng 1

Anh Đỗ Khôi Nguyên bị hành hung.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ chiều 11/7. Theo tường trình của anh Nguyên, sáng 11/7 anh viết trên trang Facebook cá nhân dòng trạng thái chê bai, kèm 2 tấm hình được cộng đồng mạng cho là phản cảm.

Vụ võ sư hành hung người đăng tin về Khu du lịch 'Quỷ Núi': Tập đoàn Liên Minh lên tiếng 2

Trước khi bị đánh, anh Nguyên có đăng hình ảnh 2 tượng quỷ có thiết kế kỳ dị, phản cảm lên mạng xã hội Facebook cá nhân. Ảnh: FB

Đến trưa cùng ngày, anh Nguyên nhận được cuộc điện thoại hẹn giờ đến xăm hình. Sau đó khoảng 17 giờ có một người đàn ông đến phòng xăm hình. Người này tự xưng là 'anh em xã hội' của anh Phúc Chủ tịch Tập đoàn Liên Minh Group (là chủ đầu tư KDL Quỷ Núi). Người đàn ông này gây áp lực, đe dọa buộc anh Nguyên gỡ dòng trạng thái trên.

Sau đó, người này hạ giọng mời anh Nguyên qua quán cà phê ngay bên cạnh nhà uống nước. Tại đây, có 3 thanh niên khác ngồi sẵn. Trong quán cà phê người đàn ông yêu cầu anh Nguyên phải nói lời xin lỗi để quay video, anh Nguyên không chấp nhận liền bị người đàn ông và 3 người ngồi sẵn trong quán lao vào hành hung rồi rời quán. Còn anh Nguyên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ võ sư hành hung người đăng tin về Khu du lịch 'Quỷ Núi': Tập đoàn Liên Minh lên tiếng 3

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, anh Nguyên nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm.

Nhận tin báo, chiều tối 11/7, Công an P.2 (Đà Lạt) đến quán cà phê lập biên bản ghi nhận vụ việc. Sau khi trích xuất camera an ninh của quán cà phê và của những nhà lân cận, anh Nguyên và cơ quan chức năng xác định được người đàn ông vào nhà anh Nguyên yêu cầu gỡ bài viết trên Facebook và đánh anh Nguyên là Phạm Đức Vượng, đang làm việc tại CLB võ thuật Liên Minh, Công ty CP mật vụ bảo vệ, vệ sĩ Liên Minh VNA thuộc Liên Minh Group.

Sau sự việc, ngày 14/7, ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Liên Minh Group đã đăng tải lên mạng xã hội bài đăng khá dài với nội dung thông tin về sự việc.

Theo ông Phúc, trước tiên ông gửi lời xin lỗi đến ông Đỗ Khôi Nguyên cùng gia đình bởi sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, ông Phúc cho biết sự việc là hành động bạo lực bộc phát của Phạm Đức Vượng, một võ sư của tập đoàn, toàn thể tập đoàn và ban lãnh đạo không hề đồng tình với hành động này.

"Lời đầu tiên cho phép tôi xin được nói trước cộng đồng đó là: lời xin lỗi! Tôi rất xin lỗi anh Nguyên và gia đình cũng như cộng đồng mạng vì đã quản lý nhân viên tuyến dưới của mình không nghiêm, để xảy ra sự việc đáng tiếc như các báo đã nêu ngày hôm nay.

Dù chưa biết kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra về mặt hành vi, động cơ và mục đích của Vượng như thế nào, tuy nhiên, trước hành vi bộc phát mang tính bạo lực của võ sư Vượng là hành động sai trái không thể chấp nhận được.

Tôi với vai trò là người đứng đầu tổ chức không thể làm ngơ và lặng im trước cộng đồng dư luận, trước hành vi sai trái của một nhân viên tuyến dưới của mình, đang trong giai đoạn thử thách tại Câu lạc bộ võ thuật Liên Minh.

Dù biết rằng khi tôi ra mặt lên tiếng thì sẽ nhận được rất nhiều, cả những sự đồng cảm trong công tác quản lý nhân sự và sự sỉ vả về mặt yếu kém trong công tác quản lý nhưng tôi chấp nhận tất cả những gì mà cộng đồng mạng dành cho mình, dù là những lời lẽ thậm tệ nhất thì tôi cũng xin được đón nhận hết trong chánh niệm an vui.

Bởi, khi một thành viên bất kỳ nào trong tổ chức này có những việc làm sai trái lệch lạc, thì với cương vị là thủ lĩnh, tôi luôn phải đứng ra nói lời xin lỗi trước tiên (vì đó là trách nhiệm của lãnh đạo tuyến trên, tôi không được phép đùn đẩy)", ông Phúc viết trên mạng xã hội.

Chủ tịch HĐQT tập đoàn này cũng cho biết hiện Liên Minh Group đã chính thức tạm đình chỉ công việc của Phạm Đức Vượng tại tập đoàn, đồng thời sẵn sàng phối hợp cùng cơ quan công an để làm rõ sự việc.

"Sau khi có được tin báo từ cơ quan công an, ban lãnh đạo chúng tôi đã lập tức có một cuộc họp khẩn để đưa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức: đình chỉ công tác đối với võ sư vượng tại Câu lạc bộ võ thuật Liên Minh Lâm Đồng trong thời hạn 60 ngày để chờ kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra. Đồng thời, võ sư Vượng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường cho tổ chức về những tổn thất, thiệt hại có liên quan do mình gây ra.

Chúng tôi Ban lãnh đạo, Ban cố vấn, Ban pháp chế, Ban an ninh nội bộ, Phó trưởng đại diện các cơ sở, chi nhánh trực thuộc tập đoàn cùng tất cả các trưởng phó phòng và nhân viên trên toàn hệ thống hiện đang sống và làm việc tại môi trường Liên Minh Group cả trong và ngoài nước rất đồng tình trước phản ảnh của các cơ quan báo chí và chúng tôi sẵn sàng phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra để làm sáng tỏ về bản chất thật sự của vấn đề dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật của võ sư Vượng. Khi có kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra, chúng tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc tiếp tục thực hiện hợp đồng thử việc hay chấm dứt", ông Phúc thông tin.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục