Vụ xe lao xuống vực, 6 người tử vong: Tài xế không giảm tốc độ dù đã được cảnh báo

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Kon Tum, chiều 11/7, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cùng đại diện Bộ GTVT đã đến khảo sát hiện trường vụ tai nạn.

Theo tin tức trên Người lao động, Zingnews.vn, chiều 11/7, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, cùng đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đến khảo sát hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng sớm cùng ngày tại Quốc lộ 14C (xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) khiến 6 người chết và 35 người bị thương.

Vụ xe lao xuống vực, 6 người tử vong: Tài xế không giảm tốc độ dù đã được cảnh báo 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh TTO

"Chiếc xe khách gây tai nạn thường xuyên chạy vào Quốc lộ 14C - tuyến đường không đúng với lịch trình đăng ký của nhà xe. Như vậy, doanh nghiệp, chủ phương tiện phải biết chuyện "lệch tuyến" và các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ, có biện pháp xử lý", ông Hùng thông tin.

Sau sự cố nghiêm trọng này, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT yêu cầu lực lượng chức năng tỉnh cần tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, đặc biệt đối với các nhà xe đi sai lộ trình. Đây là tuyến đường cấp 4, nghĩa là không có xe giường nằm, nên chưa có các biển báo dành cho xe giường nằm.

Vụ xe lao xuống vực, 6 người tử vong: Tài xế không giảm tốc độ dù đã được cảnh báo 2

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: FB

Đồng thời, Ủy ban ATGT quốc gia cũng sẽ có sự chấn chỉnh về hành trình di chuyển của các nhà xe, nhất là các xe khách giường nằm.

Ông Khuất Việt Hùng cũng nêu rõ vị trí xảy ra tai nạn là "điểm đen giao thông" do trước đây đã từng xảy ra tai nạn giao thông gây chết người. Tới đây, tỉnh Kon Tum cần đặc biệt quan tâm và có các biện pháp triệt để nhằm xóa điểm đen này.

Trước đó, Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết, lúc 4h10 phút cùng ngày, xe khách giường nằm BKS 36B-022.32 do tài xế Mai Hải Nam (SN 1981, trú tỉnh Thanh Hóa) điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 14C, đoạn qua đèo Ngọc Vin, thì mất lái, lao xuống vực sâu hơn 30 m. Lúc này, trên xe chở 40 người.

Vụ xe lao xuống vực, 6 người tử vong: Tài xế không giảm tốc độ dù đã được cảnh báo 3

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã tập trung lực lượng đến hiện trường cắt khung xe, đưa hành khách đi cấp cứu. 5 người chết tại hiện trường, 32 trường hợp bị thương nhẹ hoặc đã qua cơn nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ngọc Hồi, 3 trường hợp nặng được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Theo lời khai ban đầu của các tài xế, vào thời điểm xảy ra tai nạn xe chạy với tốc độ 35 km/giờ. Tuy nhiên, qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định xe chạy rất nhanh, có lần hành khách đã nhắc nhở nhà xe, xong tài xế vẫn không giảm tốc độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục