Tin mới

TP.HCM tạm ngưng hoạt động karaoke, massage và spa sau 1 ngày mở cửa trở lại

Thứ năm, 18/11/2021, 17:51 (GMT+7)

Mới đây, TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn yêu cầu tạm dừng karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar cho đến khi Sở Y tế ban hành tiêu chí đánh giá độ an toàn phòng dịch mới.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyếnTuổi Trẻ, ngày 18/11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn về hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar.

Hoạt động karaoke, massage và spa tại TP.HCM được mở lại từ ngày 17/11 sau hơn một năm đóng cửa (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hoạt động karaoke, massage và spa tại TP.HCM được mở lại từ ngày 17/11 sau hơn một năm đóng cửa (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, sau thời gian ngắn hoạt động trở lại, TP.HCM lại tạm yêu cầu ngừng các hoạt động này cho đến khi có thông báo mới. Hiện thành phố đang giao cho Sở Y tế khẩn trương tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar. Đồng thời có văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết các hoạt động sau khi thành phố ban hành bộ tiêu chí.

Thành phố giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, các đoàn kiểm tra liên ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện. 

Văn bản này cũng yêu cầu các đơn vị phải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của TP.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news