"Vua phòng ngự" bóng bàn khiến đối thủ ngán đập vợt

Tại giải đấu Japan Open 2015 diễn ra tại Nhật Bản cuối tháng 6 vừa qua. Xu Xin tay vợt sinh năm 1990 của Trung Quốc với biệt danh "Vua phòng ngự" đã có rất nhiều tình huống làm các đối thủ ngao ngán bởi khả năng phòng thủ không tưởng của mình.

Tại giải đấu Japan Open 2015 diễn ra tại Nhật Bản cuối tháng 6 vừa qua. Xu Xin tay vợt sinh năm 1990 của Trung Quốc với biệt danh "Vua phòng ngự", đã có rất nhiều tình huống làm các đối thủ ngao ngán bởi khả năng phòng thủ không tưởng của mình.

[mecloud]jLJQ9ouH1s[/mecloud]

Trong trận bán kết gặp tay vợt đồng hương Fan Zhendong, set 2 Fan Zhendong liên tục tấn công cực khó nhưng Xu Xin phòng ngự còn hay hơn. Một bên liên tục đập bóng, còn một bên liên tục nêu bóng, đến nỗi Zhendong quá mỏi tay và rơi vợt.

Tình huống này đã chứng minh khả năng phòng ngự xuất sắc của tay vợt số 2 thế giới. Cũng tại giải đấu này, Xu Xin bước lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Yoshimura Maharu tay vợt nước chủ nhà trong trận chung kết.

Xu Xin là một trong những tay vợt có lối chơi toàn diện nhất thế giới. Tay vợt Trung Quốc luôn có những cú thuận cực nhanh, mạnh và hiểm bên cạnh đó là những cú trái chính xác mạnh mẽ không kém. Xu Xin luôn giỏi trong tấn công, nhưng khi bị đối thủ đẩy vào thế phòng ngự. Tay vợt 25 tuổi này chơi còn hay hơn cả tấn công, đặc biệt là những tình huống cắt bóng hay phòng ngự xa bàn Xu Xin đều đánh rất chuẩn và làm các đối thủ ngán ngẩm.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục