Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng Lao động

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng Lao động cho cá nhân. Anh cho rằng, thành tích mình đạt được hôm nay ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn có công lao rất lớn của các chuyên gia, HLV, đồng đội và những người làm thể thao trong nhiều năm, nhiều thế hệ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng Lao động cho cá nhân. Anh cho rằng, thành tích mình đạt được hôm nay ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn có công lao rất lớn của các chuyên gia, HLV, đồng đội và những người làm thể thao trong nhiều năm, nhiều thế hệ.

Vào chiều ngày 16/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt và chúc mừng thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên trong đội bắn súng Việt Nam vừa trở về từ Olympic Rio 2016. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng: “Hoàng Xuân Vinh đã mang lại niềm vui cho cả dân tộc Việt Nam. Thật tự hào khi lá cờ và quốc ca Việt Nam được nâng cao trong lễ trao huy chương Olympic. Olympic là sân chơi số một toàn cầu, trước đây chúng ta từng không được mời tham dự. Gần đây được góp mặt nhưng chưa bao giờ giành được HC vàng, mọi thứ chỉ thay đổi sau thành công của Hoàng Xuân Vinh”.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu Anh hùng Lao động 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, trao Huân chương Lao động Hạng nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia Park Chung (Hàn Quốc).

Theo báo VTC News, VnExpress, VTV, trong buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, Hoàng Vĩnh Giang xin người đứng đầu Chính phủ cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh- người giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành Huy chương vàng tại một kỳ Thế vận hội. Tuy nhiên, ngay sau khi nghe lời đề nghị trên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã khiêm tốn từ chối. Anh Vinh khẳng định, thành tích của anh có được ngày hôm nay ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn có công lao rất lớn của các chuyên gia, HLV, đồng đội và những người làm thể thao trong nhiều năm, nhiều thế hệ. Vì vậy anh từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình, anh muốn xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước, Chính phủ. Đồng thời anh bày tỏ mong muốn thể thao Việt Nam được đầu tư một trường bắn hiện đại như các quốc gia khác để bắn súng có thể gặt hái thêm nhiều thành tích trên trường quốc tế.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục