Xác định “bệnh lạ” khiến 6 người tử vong ở Quảng Nam

Kết quả ban đầu về căn bệnh lạ xuất hiện ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn khiến 6 người tử vong đã được xác định sau khi gửi mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang.

Kết quả ban đầu về căn bệnh lạ xuất hiện ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn khiến 6 người tử vong đã được xác định sau khi gửi mẫu xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang.

[mecloud]tNWl2oEDc5[/mecloud]

Theo tin tức trên VTV, trong số 7 mẫu xét nghiệm được gửi tới Viện Pasteur Nha Trang cho thấy 6 mẫu âm tính và 1 mẫu dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã bố trí các đội tiêu độc khử trùng, đội phòng dịch cơ động và lực lượng y tế tại chỗ tiếp tục điều tra, giám sát ổ dịch bệnh bạch hầu và điều trị cho người bệnh.

Xác định “bệnh lạ” khiến 6 người tử vong ở Quảng Nam 1

Xác định “bệnh lạ” khiến 6 người tử vong ở Quảng Nam. Ảnh: Dân trí

Bệnh bạch hầu thường lây qua đường tiếp xúc thông thường, do đó người dân khi thấy các dấu hiệu trên nên đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.
Trước đó, trên báo Người Lao Động, UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn có nhiều người tử vong do bị bệnh nhưng chưa rõ bệnh gì.

Từ ngày 18/5 đến nay, căn bệnh lạ đã khiến 6 người ở một ngôi làng nằm sâu trong rừng thuộc thôn 8B, xã Phước Lộc tử vong với cùng một triệu chứng đau ở cổ. Hiện có 7 trường hợp đang phát bệnh đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, ngoài ra còn một số trường hợp khác có biểu hiện mắc bệnh đang được theo dõi.

Theo báo Lao Động, các bệnh nhân mắc chứng bệnh "lạ" này đều có triệu chứng ban đầu giống nhau là amidan có màu trắng, rồi bệnh nặng dần và cổ phình to như bướu, người bệnh không ăn uống được gì, suy nhược và tử vong.

Hiện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đang phối hợp cùng Viện Pasteur Nha Trang cùng ngành y tế tỉnh khảo sát, xét nghiệm về căn bệnh lạ khiến 6 người tử vong.

H.M (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục