Xác định kẻ cầm đầu nhóm phá rừng tại Thủy điện Đồng Nai 5

Theo lực lượng chức năng, kẻ cầm đầu nhóm lâm tặc trực tiếp phá rừng tại Thủy điện Đồng Nai 5 là Lê Hồng Hà, biệt danh “Hà đen”, 48 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An.

Theo lực lượng chức năng, kẻ cầm đầu nhóm lâm tặc trực tiếp phá rừng tại Thủy điện Đồng Nai 5 là Lê Hồng Hà, biệt danh “Hà đen”, 48 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An.

Xác định kẻ cầm đầu nhóm phá rừng tại Thủy điện Đồng Nai 5 1
 

Theo đó, gần 20 người trong băng nhóm của “Hà đen” đã bị lực lượng Cục C49 bắt giữ, trong đó, đối tượng làm lâu nhất là gần 2 năm, đối tượng làm ngắn nhất là từ 2 - 6 tháng. Các đối tượng trực tiếp chặt phá rừng, cắt xẻ gỗ có lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Những đối tượng làm thuê khác có thu nhập từ 6 - 10 triệu đồng.

Trong gần 20 đối tượng này, có 6 đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm. Cục C49 ngay lập tức kết hợp với công an địa phương triển khai các biện pháp tố tụng. Các đối tượng liên quan khác sẽ tiếp tục bị truy bắt đến cùng.

Ngoài ra, qua đấu tranh, lực lượng chức năng đã phát hiện một số cơ sở tiêu thụ gỗ tại huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) và huyện Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Bước đầu, lực lượng chức năng xác định và tịch thu 40 khối gỗ rừng không có giấy tờ liên quan đến việc mua gỗ của đối tượng “Hà đen”.

Liên tiếp trong những ngày vừa qua, lực lượng Cục C49, Bộ Công an và Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã bóc trần và triệt phá đường dây quy mô lớn, tàn phá rừng phòng hộ tại Thuỷ điện Đồng Nai 5.

Theo  VTV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục