Xác định thủ phạm gây chấn thương cột sống cổ du khách Nga

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ việc du khách người Nga bị một con cá đâm khiến chấn thương cột sống cổ, cơ quan chức năng đã xác định thủ phạm gây ra vụ việc là cá nhái, có tên khoa học là Belonidae.

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ việc du khách người Nga bị một con cá đâm khiến chấn thương cột sống cổ, cơ quan chức năng đã xác định thủ phạm gây ra vụ việc là cá nhái, có tên khoa học là Belonidae.

Theo tin tức ngày 17/4 Viện hải dương học Nha Trang cho biết đã có văn bản trả lời Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa về việc giám định tên cá đã tấn công bệnh nhân bà Kalinia Oxana (44 tuổi, du khách Nga) đang điều trị tại Bệnh viện. 

Dựa vào 22 mảnh xương cá được thu ở vết thương của du khách người Nga, Viện Hải dương học đã cử chuyên gia phân tích giám định mẫu vật. Ghép các mảnh xương có răng nhỏ, các nhà khoa học đã xác định tổng chiều dài là 3,9cm, trên các xương có răng dài nhất là 3,55mm, xương và răng có màu xanh nhạt.

Xác định thủ phạm gây chấn thương cột sống cổ du khách Nga 4

Mẫu xương của loài cá "lạ" gây thích tích cho du khách Nga

Chuyên gia xác định đây là răng hàm của loài cá thuộc họ cá nhói, còn gọi là cá nhái (nhiều nơi gọi là cá xương xanh) tên khoa học là Belonidae tên tiếng Anh là Needlefish.

Được biết, đây là loài cá phân bố nhiều ở vùng biển các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận… và ít khi tấn công người. Các nhà chuyên môn nhận định có thể trong khi đuổi theo con mồi, con cá nhái đã bất ngờ đâm vào cổ bà Kalinina Oxana (44 tuổi, du khách Nga).

Trước đó, ngày 13/4, bà Kalinia Oxana cùng chồng đang tắm ở khu vực biển Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) bất ngờ bị một con cá đâm vào cổ gây chảy máu. Ngay lập tức bà bị tê liệt tay trái, chân phải, rối loạn cảm giác…Bà đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa Khánh Hòa để điều trị, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài từ 22 giờ đêm 15.4 đến 6 giờ sáng 16.4, các bác sĩ đã phát hiện và gắp bỏ nhiều mảnh xương cá từ vùng thương tổn của bệnh nhân.

Theo thông tin mới nhất từ phía bệnh viện, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã tạm thời ổn định, chân tay đã cử động được và đang được theo dõi tích cực.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục