Xe 60 chỗ nhồi nhét 109 học sinh, tài xế bị phạt 22,5 triệu đồng

Dù xe chỉ được đăng ký 60 chỗ (gồm cả đứng và ngồi), nhưng tài xế đã nhồi nhét đến hơn 100 học sinh khiến nhiều em phải bám sát gần cửa xe.

Ngày 19/12, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng với tài xế Nguyễn Tiến Ký (37 tuổi, trú xã Kỳ Bắc) về hành vi Chở quá số người quy định.

Xe 60 chỗ nhồi nhét 109 học sinh, tài xế bị phạt 22,5 triệu đồng 1

Chiếc xe bị xử phạt. Ảnh: FB

Theo quy định đối với mỗi người chở vượt quy định thì tài xế bị phạt 500.000 đồng. Xe của tài xế Ký chở quá hơn 40 người nên số tiền xử phạt với tài xế này lên đến 22,5 triệu đồng.

Sau khi bị xử phạt nếu tài xế tiếp tục vi phạm, công an sẽ tạm giữ xe vi phạm. Hiện tài xế chưa đến nhận biên bản để nộp phạt.

Trước đó, Công an huyện Kỳ Anh sau đó kiểm tra và phát hiện 4 xe đưa đón học sinh vi phạm về hành vi chở quá số người quy định. Trong đó, xe của tài xế Nguyễn Tiến Ký chở đến 109 em.

Điều đáng nói, xe này chỉ được đăng ký 60 chỗ (gồm cả đứng và ngồi), nhưng tài xế đã nhồi nhét đến hơn 100 học sinh khiến nhiều em phải bám sát gần cửa xe.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục