Xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm học 2015

Để giúp các thí sinh THPT không trúng tuyển Đại học Dược đợt 1, có nguyện vọng đăng ký xét tuyển bổ sung Cao đẳng Nghề Dược học Trường Quân đội.

Để giúp các thí sinh THPT không trúng tuyển Đại học Dược đợt 1, có nguyện vọng đăng ký xét tuyển bổ sung Cao đẳng Nghề Dược học Trường Quân đội.

Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng hướng dẫn xét tuyển Cao đẳng ngành Dược học, chuyên ngành Kỹ Thuật Dược (mã ngành 507204). Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc điểm học bạ THPT cấp 3 năm 2015.

Xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm học 2015  1
 

Cách 1: Xét tuyển Cao đẳng nghề Dược dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và ngưỡng điểm tối thiểu các môn Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B) do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thí sinh dùng Giấy chứng nhận kết quả thi Bản gốc có dấu đỏ do Trường Đại học tổ chức thi cấp để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 bổ sung hoặc nguyện vọng 2, 3 vào học Cao đẳng nghề Dược hệ chính quy. (nếu có)

Cách 2: Cao đẳng nghề Dược xét tuyển học bạ THPT cấp 3 dựa trên điểm các môn  Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B). Yêu cầu điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung Cao đẳng gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển, trong đó có quy định đợt xét tuyển để thí sinh đăng ký;  Giấy chứng nhận kết quả thi không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ của trường đại học tổ chức thi nếu có);

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng); Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao photo công chứng); một phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Nghề Dược học ra trường làm công việc gì?

Ai cũng nghĩ học Nghề Dược ra trường để bán Thuốc tân dược nhưng không phải vậy, học Nghề Dược có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực thuốc.

Chọn học Nghề Dược tức là thí sinh đã định hướng nghề nghiệp của mình, được trang bị các kiến thức cơ bản về Cao đẳng Dược học cơ sở xoay quanh vòng đời của 1 viên thuốc từ kinh doanh dược liệu cho đến bào chế ra thuốc thành phẩm. Học Nghề Dược tức là bạn đã được trang bị kiến thức chuyên sâu về thuốc để có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới 1 viên thuốc từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tại các cơ quan nghiên cứu sản xuất thuốc....

Xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm học 2015  2
  

Cơ hội việc làm sinh viên Cao đẳng Nghề Dược sau khi tốt nghiệp

Công việc những người hành Nghề Dược có thể làm việc ở từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc từ khâu nuôi trồng dược liệu, đến trực tiếp sản xuất bào chế thuốc trong xí nghiệp, trong quá trình sản xuất thuốc thì họ có thể là những lao động trực tiếp sản xuất hoặc cũng có thể làm công tác quản lý như Quản đốc phân xưởng hoặc tổ trưởng tổ sản xuất trong xí nghiệp Dược phẩm; giám sát chất lượng dược phẩm (kiểm nghiệm thuốc).

Kiểm nghiệm thuốc là gì?

Kiểm nghiệm là công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm thuốc (Quality control - Kiểm tra chất lượng) trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

Kiểm nghiệm viên là gì?

Kiểm nghiệm viên là người có kiến thức chuyên môn về thuốc làm công tác kiểm nghiệm, họ phải trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu thuốc từ  đầu vào cho đến khi sản xuất thành thuốc thành phẩm bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng (bao gồm các chỉ tiêu chí sau: định tính, định lượng, độ hòa tan, độ rã (thuốc viên), tỷ trọng, độ nhớt, hoạt lực, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, độc tính bất thường…).

Kiểm nghiệm viên làm việc ở đâu?

Các cơ quan quản lý về Dược bao gồm Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc. Kiểm nghiệm viên làm tại cơ quan quản lý Dược địa phương tiến hành lấy mẫu tại các Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.

Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm.

Kiểm nghiệm viên sử dụng các kiến thức về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh…

Xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm học 2015  3
 

Tóm lại người có chuyên môn về thuốc khi làm công tác nghiên cứu cho ra đời 1 sản phẩm thuốc, cũng có thể là nghiên cứu các phản ứng của thuốc để đánh giá 1 sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không?

Nói vậy cho dễ hiểu chứ trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ thì nói đến đi học dược thì nghĩ ngay đến là tốt nghiệp sẽ đứng quầy bán thuốc như vậy là chưa hiểu biết đầy đủ về Cao đẳng ngành Dược – Nghề Dược.

Nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

Địa điểm học: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên: 02803.846.344 – 02806.556.333 – 0915.047.366 – 0983.140.775

Đăng ký trực tuyến  và xem chi tiết xem tại Website: http://truong1bqp.edu.vn/

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục