Con giết cha bàng 37 nhát dao chấn động Đà Nẵng

Thấy cha thường xuyên la mắng vì chăn nuôi không hiệu quả, Nguyễn Phước Linh nảy sinh ý định động trời là giết cha cho hả giận. Trong một buổi chiều định mệnh, người cha già đã bị đứa con bất hiếu đâm chết ngay tại nơi làm việc.

 

 

Thấy cha thường xuyên la mắng vì chăn nuôi không hiệu quả, Nguyễn Phước Linh nảy sinh ý định động trời là giết cha cho hả giận. Trong một buổi chiều định mệnh, người cha già đã bị đứa con bất hiếu đâm chết ngay tại nơi làm việc.

Ngày 13/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Phước Linh (SN 1991, trú tổ 155, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội “giết người”.

Con giết cha bàng 37 nhát dao chấn động Đà Nẵng 5

Bị cáo Nguyễn Phước Linh trước vành móng ngựa ngày 13/9.

Theo cáo trạng, cha của Linh là ông Nguyễn Đức Thương làm bảo vệ cho một công ty có trụ sở đặt tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Thấy hoàn cảnh gia đình ông Thương khó khăn, vợ bị bệnh tâm thần nên giám đốc công ty đã cho ông mượn một phần đất trống để trồng cây, chăn nuôi.

Để giúp đỡ gia đình, Linh đến đây nuôi vịt xiêm, heo rừng và trồng bắp. Công việc không đạt kết quả nên ông Thương thường xuyên la mắng và trách móc con khiến cả 2 cha con xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Linh cảm thấy bực tức rồi nảy sinh ý định giết cha nên đã mua 2 con dao để sẵn trong cốp xe máy.

Đến 14 giờ 30 phút ngày 1-4, khi Linh đi vào công ty đã bị ông Thương la mắng, chê trách rằng công việc chăn nuôi, trồng trọt của Linh sẽ bị thất bại. Linh đã cãi lãi cha rồi bỏ vào rẫy cuốc đất.

Sau khi làm việc trong rẫy được hơn 1 giờ, nhớ lại chuyện mâu thuẫn với cha, Linh nhặt 4-5 cục đá và lấy dao đi tìm ông Thương. Thấy ông đang đứng nói chuyện với giám đốc công ty, Thương lấy đá ném vào người cha, mặc cho ông Thương ngạc nhiên và la hét. Không dừng lại, Linh đuổi theo ông Thương rồi dùng 2 con dao đâm nhiều nhát cho đến khi ông gục ngã.

Kết quả giám định cho thấy ông Thương bị đâm tổng cộng 37 nhát, gây thủng tim, đứt phổi… dẫn đến tử vong tại chỗ.

VKSND  TP Đà Nẵng sau đó đã yêu cầu giám định tình trạng tâm thần của bị cáo Linh. Tuy nhiên, Trung tâm Pháp y tâm thần TP Đà Nẵng đã kết luận trước, trong và sau khi gây án, sức khỏe tâm thần của bị cáo Linh hoàn toàn bình thường.

Thu trang

Tổng hợp/Theo người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục