Tin mới

Xót xa cảnh 6 người vô gia cư ở Bình Dương gặp khó do dịch, phải trú trong ống cống

Thứ sáu, 13/08/2021, 19:40 (GMT+7)

Theo lãnh đạo địa phương, 6 người đang trú trong ống cống là người vô gia cư, không có nghề nghiệp và nơi cư trú ổn định. Hiện chính quyền sở tại đã đưa họ đi xét nghiệm Covid-19 và hỗ trợ nơi ở an toàn.

Tối 12/8, lực lượng an ninh phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện 6 người dân đang trú trong ống cống. Thời điểm được phát hiện, những người này đang rất thiếu thốn về lương thực, đồ dùng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xót xa cảnh 6 người vô gia cư ở Bình Dương gặp khó do dịch, phải trú trong ống cống 1
Xót xa cảnh 6 người vô gia cư ở Bình Dương gặp khó do dịch bệnh, phải trú trong ống cống

Ngay trong đêm, nhóm người này đã được lực lượng đi tuần tiếp tế nước uống, mì gói và sữa. Những hình ảnh người dân phải sống trong ống cống chật hẹp, tối tăm được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về nhiều sự chú ý. Ai cùng bày tỏ sự xót xa cho những mảnh đời bất hạnh.

Xót xa cảnh 6 người vô gia cư ở Bình Dương gặp khó do dịch, phải trú trong ống cống 2
Bình Dương là địa phương đứng thứ hai cả nước về số ca mắc Covid-19, chỉ sau TP.HCM. Ảnh: FB

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 13/8, ông Phan Thái Sơn, Chủ tịch UBND phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, cho biết đã nắm thông tin về 6 công dân gặp khó khăn, phải sống tạm trong ống cống khu vực gần Nhà máy xử lý nước Dĩ An thuộc địa bàn.

Xót xa cảnh 6 người vô gia cư ở Bình Dương gặp khó do dịch, phải trú trong ống cống 3
Từ 9/7, TP.Thuận An cùng TP.Thủ Dầu Một và TX.Tân Uyên đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn. Ảnh: FB

"Qua trình báo từ người dân, đại diện phường đã đến gặp 6 công dân này. Họ đều là người vô gia cư, không có nghề nghiệp và nơi cư trú ổn định. Trước đây, 6 người dân này thường ở tại khu vực nghĩa trang An Phú, thường xuyên thay đổi nơi ở", trên Zingnews.vn dẫn lời ông Sơn nói và cho biết hiện, địa phương đã đưa họ đi xét nghiệm Covid-19, đồng thời lên kế hoạch giúp họ vào ở tại Trung tâm bảo trợ xã hội địa phương.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news