Xót xa hình ảnh cậu bé bán rong nhặt nhạnh chút đồ thừa trên bàn ăn lấp đầy bụng đói

Hình ảnh trên MXH ghi lại cảnh một cậu bé tranh thủ nhặt nhạnh chút thức ăn thừa trong quán ăn để lấp đầy chiếc bụng đói khiến dân mạng cay sống mũi.

Câu chuyện về những mảnh đời mưu sinh nhất là những đứa trẻ lang thang bán dạo bất kể mưa nắng trên từng con phố nhỏ luôn khiến cư dân mạng cảm thấy xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một cậu bé tranh thủ nhặt nhạnh chút thức ăn thừa trong quán ăn để lấp đầy chiếc bụng đói được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người suy tư. Nhìn hình ảnh này mới thấy bản thân mình vẫn còn may mắn hơn nhiều, đừng bao giờ vì một chút khó khăn mà than thân trách phận.

Xót xa hình ảnh cậu bé bán rong nhặt nhạnh chút đồ thừa trên bàn ăn lấp đầy bụng đói  1

Dòng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Trong bức ảnh chia sẻ trên MXH, những bàn nhậu xung quanh đang vui vẻ trò chuyện, ăn uống rôm rả thì có 2 chiếc bàn, khách đã đứng lên thanh toán và ra về, để lại chút đồ ăn thừa chờ nhân viên đến dọn.

Trong lúc ấy, một cậu bé mặc bộ đồ lấm lem, tay bê hộp sắt, cắp thêm chiếc chai nhựa tiến lại, nhặt nhạnh chút thức ăn thừa, cho vào miệng nhai ngấu nghiến để khỏa lấp cơn đói.

Chẳng quan tâm đồ ăn đó của ai bỏ lại, vị ngon ra sao nhưng trong phút giấy ấy có lẽ cậu bé chỉ cần một chút gì đó để lấp đầy chiếc bụng trống rỗng, lép kẹp.

Xót xa hình ảnh cậu bé bán rong nhặt nhạnh chút đồ thừa trên bàn ăn lấp đầy bụng đói  2

Cậu bé tranh thủ nhặt nhạnh chút đồ ăn thừa, nhai ngấu nghiến để quên đi cơn đói.

Được biết bức ảnh được chụp tại khu vực đường Trần Hưng Đạo (TPHCM). Nhiều người suy đoán cậu bé làm nghề trình diễn phun lửa phục vụ khách ở khu vực phố Tây bởi trên tay bé trai vẫn còn xách theo chai dầu hỏa.

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người thương cảm cho hoàn cảnh của cậu bé. Bởi trong khi chúng ta có cơm ăn áo mặc đầy đủ, thì ngoài kia vẫn còn biết bao những cô bé, cậu bé phải lo chạy ăn, kiếm cơm hàng ngày.

Trước đó vào cuối năm 2018, Những bức ảnh về nhóm 6 đứa trẻ lang thang vơ vội miếng gà rán thừa trong quán gà rán để ăn tối cùng cách cư xử lễ phép, lịch sự của các em khi được người lớn hỏi han đã khiến nhiều người thương cảm.

Xót xa hình ảnh cậu bé bán rong nhặt nhạnh chút đồ thừa trên bàn ăn lấp đầy bụng đói  3

Câu chuyện trước đó về 6 cậu bé lang thang cũng lấy đi nước mắt của cư dân mạng.

Sau khi những hình ảnh và câu chuyện về nhóm 6 cậu bé đi lang thang được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa. Nhiều người bày tỏ mong muốn giúp đỡ các cậu bé hoặc ai đó có thể đưa các cậu bé vào trung tâm bảo trợ để có cuộc sống ổn định hơn thay vì đi lang thang khắp nơi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục