Tin mới

Xuân Nghi lần đầu tiết lộ Tăng Thanh Hà từng múa phụ hoạ cho mình hồi còn nhỏ

Thứ sáu, 17/08/2018, 09:41 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Trong vở diễn "Tấm Cám" cách đây hơn 10 năm về trước, nếu Xuân Nghi là ca sĩ nhí hát mở màn thì Tăng Thanh Hà chính là một trong những thành viên đội múa bươm bướm phụ họa đằng sau cho cô bé.

Trong vở diễn "Tấm Cám" cách đây hơn 10 năm về trước, nếu Xuân Nghi là ca sĩ nhí hát mở màn thì Tăng Thanh Hà chính là một trong những thành viên đội múa bươm bướm phụ họa đằng sau cho cô bé.

Còn nhớ điểm cách đây gần 15 năm, Xuân Nghi là cái tên quen thuộc với người hâm mộ, đặc biệt là các bé thiếu nhi và bậc phụ huynh. Hình ảnh cô bé mắt to tròn, gương mặt xinh xắn, đứng trên sân khấu hồn nhiên thể hiện những bài hát phù hợp với lứa tuổi như "Bé lên bốn", "Đi học", "Ông trăng xuống chơi",... đã trở thành kí ức khó quên trong lòng những bạn trẻ thế hệ cuối 9x, đầu 2000.

Xuất hiện trong chương trình "Chuyện xưa chưa kể", Xuân Nghi không giấu được xúc động khi nhìn lại những MV thiếu nhi cũng như chia sẻ chân thành, nhắc nhớ kỉ niệm với những người bạn, người anh chị trong nghề đã qua.

Với việc nổi tiếng từ khi còn nhỏ, Xuân Nghi may mắn được đứng trên nhiều sân khấu lớn nhỏ, hoành tráng khác nhau, đặc biệt là được hát mở màn vở diễn huyền thoại "Tấm Cám" của nghệ sĩ Thành Lộc. Đây cũng là cơ duyên để Xuân Nghi có cơ hội được gặp gỡ và thân thiết với Tăng Thanh Hà. Bởi lẽ, thời điểm đó, Hà Tăng hoạt động trong đội múa rối Nụ Cười của sân khấu kịch IDECAF. Cô là một trong số những thành viên múa bươm bướm phụ hoạ phía sau phần hát mở màn của Xuân Nghi trong vở kịch "Tấm Cám" trong "Ngày xửa ngày xưa 1".

"Lúc đó, chị Tăng Thanh Hà còn teen, rất dễ thương, đi múa rối, đóng phụ hoạ cho những chương trình "Ngày xửa ngày xưa". Chị Hà là chị lớn trong nhóm, thường hay mua cóc, ổi cho các bé ăn. Chị Hà là tiền bối, cũng múa phụ họa cho các tiết mục của tôi thêm sau đó như "Cổ tích", "Bạch Tuyết và 7 chú lùn". Sau này, chị Hà có nổi lên nhờ bộ phim "Hương phù sa" - nhạc phim này do ba tôi viết nhạc thì chị em vẫn rất thân. Cho tới bây giờ, tuy lâu rồi không liên lạc với chị vì phải đi xa nhưng chị Hà rất giản dị và không bao giờ quên những kỉ niệm trước đó với tôi và gia đình", Xuân Nghi tâm sự.

Ngọc Mai

Theo Afamily/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news