Xúc động bức tâm thư của MC Thảo Vân gửi mẹ đã khuất

Lá thư xúc động của nữ MC Thảo Vân gửi người mẹ đã khuất cách đây 15 năm, khiến công chúng không khỏi xúc động.

Lá thư xúc động của nữ MC Thảo Vân gửi người mẹ đã khuất cách đây 15 năm, khiến công chúng không khỏi xúc động.

Những dòng chia sẻ cảm xúc của MC Thảo Vân dành cho người mẹ đã khuất cách vào đúng ngày giỗ thứ 15 của bà gây xúc động người đọc. Trong bức thư đó, Thảo Vân kể về những năm tháng khốn khó của gia đình mà một tay mẹ cô đã tự mình lèo lái, nữ MC còn cảm thấy tiếc nuối vì đã không kịp làm nhiều điều để bày tỏ lòng yêu thương với mẹ. Những tâm sự của MC Thảo Vân khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

"Mai 18/3 âm, ngày mẹ xa con cháu tròn 15 năm... 15 năm, đã 15 năm rồi mà sao con vẫn thấy như mơ như thực, nhiều lúc vẫn tự hỏi mình sao mẹ đi đâu mãi chưa về... Con ước ao làm sao chỉ một lần, một lần thôi cũng được, con được gặp lại mẹ, chỉ cần đủ để con rúc vào mẹ, hít hà mùi hương của mẹ, rồi thôi, là đủ...".

Xúc động bức tâm thư của MC Thảo Vân gửi mẹ đã khuất 1

Bức ảnh hồi bé của Thảo Vân và mẹ

Nữ MC kể về những năm tháng mẹ chị còn sống và gia đình vẫn còn nghèo, vướng vào cảnh nợ nần. Các anh chị của Thảo Vân đều đi làm ăn xa, chỉ có chị ở nhà với mẹ. Có năm, đến ngày 30 Tết có người đến nhà chị đòi nợ. Nhìn mẹ khất lần nài nị chủ nợ, chị chỉ biết nơm nớp nghe: “Nhà mình nghèo, anh chị đi làm ăn xa hết, chỉ có con ở bên mẹ nhiều mới biết mẹ khổ thế nào khi 30 Tết vẫn có người đến đòi nợ, con nơm nớp nghe mẹ khất lần nài nỉ họ... Làm sao không nợ nần khi bán hàng ở chợ có được là bao, thế mà cứ cuối ngày ai ế gì mang qua mẹ, năn nỉ mấy câu là mẹ lại siêu lòng mua hết rồi bắt đầu phân phát cho con này cháu nọ...”.

Đối với chị, mẹ là người hướng ngoại, khéo ăn khéo nói nên hay được đại diện phát biểu đám cưới. Có lẽ vì được hưởng gien của mẹ mà chị mới có duyên gắn bó với nghề MC. Thế nhưng, mẹ chị chưa một lần được nhìn thấy con gái út đứng trên sân khấu: “Mẹ hướng ngoại, khéo ăn khéo nói, nên hay được đại diện phát biểu đám hỏi đám cưới này kia, con chắc được hưởng gen của mẹ, thế mà mẹ lại chưa một lần nhìn gái út của mình đứng trên sân khấu... Tính mẹ thích khoe, con cái làm được gì là mẹ rất đỗi tự hào, nhiều khi con cứ nghĩ nếu mẹ còn được bên chúng con lâu, chắc mẹ phải hạnh phúc lắm khi có người nhận ra Bích Vân Tiên của mẹ là MC ở tận trên ti vi, rồi cháu đích tôn của mẹ giờ có hẳn một nhà hàng, tuy nhỏ thôi nhưng đủ để mẹ tha hồ tiếp các bà các bác, những đứa khác cũng khôn lớn trưởng thành hết cả..”.

Những ký ức như ùa về trong chị: “Con nhớ, năm đầu tiên con mua được cái xe máy, dù đường xá Hà Nội - Lạng Sơn lúc ấy khó đi vô cùng, và mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, con và anh Phúc vẫn cố đi xe máy về chỉ để thực hiện duy nhất một điều: đưa mẹ đi chúc Tết, đi lễ chùa, đi chơi bằng xe máy, cho mẹ vui, vậy thôi... Ngày anh Phúc mua được cái xe oto cũ, khi rửa xe anh ấy đã khóc, vì biết rằng mẹ mà được con cháu chở đi chơi bằng oto thì mẹ thấy oai phải biết, thế mà...

Biết bao lần con xót xa, giá như con có thể kịp làm cho mẹ một vài việc nhỏ, như đưa mẹ đi chơi xa, đi máy bay, thưởng thức những món ngon, mua tặng mẹ những bộ quần áo đẹp, những bông hoa tai hay sợi dây chuyền... Toàn những thứ mà con biết là mẹ sẽ thích vô cùng, đơn giản chỉ vì đấy là "con tôi nó làm cho tôi đấy”.

Xúc động bức tâm thư của MC Thảo Vân gửi mẹ đã khuất 2

Thảo Vân và con trai

Sau thời gian giờ đây chị đã làm mẹ và ngày càng thấm thía tình mẫu tử: “Tối qua con đi làm về, Tít chạy ra ôm con một lúc, sau cháu mới kể với con rằng, cả tối cháu thỉnh thoảng lại khóc khi nghĩ mẹ sẽ mất một ngày nào đó... Con nghe cháu nói thế, con đã phải rất cố gắng để giấu nước mắt của mình, bởi lúc ấy con thương cháu, và con thương con vì con không có mẹ lâu quá rồi, và con thương mẹ, vì mẹ của con vất vả cả một đời cho đến khi nằm xuống... Mẹ đã không thể cho chúng con cơ hội được đền đáp cho mẹ, dù chỉ là một chút cỏn con, mẹ thương chúng con đến mức ấy sao...”.

Chính trong ngày dỗ mẹ chị đã nhớ tới hình ảnh mẹ nhiều hơn và cũng mong người mẹ đã khuất, hãy bình an ở nơi chín suối: “Mai giỗ Mẹ, Mẹ bình an nơi ấy nhé, chắc Mẹ rất vui vì Ba đang an hưởng tuổi già bên con cháu, Lễ mừng Thọ cho Ba con tin có Mẹ phù hộ, nên Ba và chúng con rất hạnh phúc, con tin Mẹ biết rằng, chúng con đều ước ao giá như Mẹ cũng một lần được như thế, nhưng dù không thể thì chắc Mẹ vẫn rất vui, phải không Mẹ, vì Mẹ biết những gì chưa kịp làm cho Mẹ, chúng con sẽ dành cho Ba... Mẹ... Chúng con nhớ mẹ rất nhiều...".

Những dòng tâm sự trên của nữ MC “Gặp nhau cuối tuần” toát lên tình yêu thương chan chứa mà cô dành cho người mẹ đã khuất.  Bức “tâm thư” này cũng đã được cộng đồng mạng đồng cảm và các cư dân mạng lên tiếng chia sẻ những cảm xúc cùng MC Thảo Vân.

Thanh Lương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục