Tin mới

Xúc động bức thư em trai gửi đúng lúc anh cùng mắc Covid-19 qua đời

Chủ nhật, 30/08/2020, 09:52 (GMT+7)

Trước lúc anh trai cùng mắc Covid-19mất dần ý thức, em trai của BN 996 là BN 1020 đã viết những dòng thư gửi đến anh mình...

Sáng 29/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong thứ 31 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Đây là bệnh nhân 996, nam giới, 28 tuổi, địa chỉ: Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam. Bệnh nhân được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2 ngày 20/8. Bệnh nhân có tiền sử: Bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào, tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân 996 có người em là bệnh nhân 1020, cả hai anh em đều được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

BN Covid-19 "ra đi" trong vòng tay của các y, bác sĩ trực tiếp điều trị. Ảnh TNO

Một bác sĩ điều trị tại Khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) cho biết người anh P.H.T (28 tuổi) là BN 996 có bệnh nền bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào, nên được điều trị trong khu bệnh nặng. Còn người em P.H.T là BN 1020 điều trị ở khu bệnh nhân triệu chứng nhẹ.

Theo đó, trước khi BN 996 dần rơi vào hôn mê và mất dần ý thức, em trai là BN 1020 đã có linh cảm về anh trai mình. BN 1020 xin một miếng thùng carton và viết vài dòng thư động viên, nhờ các y, bác sĩ trong khu bệnh nặng đọc cho anh trai là BN 996 nghe...

“Gửi anh P.H.T (BN 996). Em là T. Đây. Anh Hai ơi, anh có khỏe không. Mọi người ở nhà vẫn khỏe, vẫn trông tin anh từng ngày. Anh cứ yên tâm, mọi việc ở nhà đã có mọi người nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ cho anh rất nhiều. Bây giờ chỉ cần anh cố gắng mạnh mẽ lên, ý chí chiến thắng vượt qua gian đoạn khó khăn này. Anh hãy kiên cường lên...”, là dòng thư cậu em trai gửi đến cho anh mình từ bên ngoài cánh cửa...

Tiếc thay, bức thư lại đến đúng lúc người anh đang mất dần ý thức... Những dặn dò, thăm hỏi của người em cũng chìm lẫn vào tiếng bíp bíp đều đặn ở khu vực hồi sức bệnh nặng.

Những nữ điều dưỡng trẻ tại khu vực hồi sức bệnh nặng cho biết, họ đã không thể cầm lòng trước tình cảnh quá xót xa của hai anh em. Bên ngoài cánh cửa khu bệnh nặng, khi người em vẫn đang chiến đấu với Covid-19, thì bên trong này, người anh đã kiệt sức với bệnh nền, diễn tiến bệnh quá nhanh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news