Tin mới

Xúc động hình ảnh 3 em nhỏ bán vé số bám hàng rào xem lễ khai giảng

Thứ tư, 05/09/2018, 20:58 (GMT+7)

Bức ảnh 3 em nhỏ bám hàng rào để xem lễ khai giảng được bạn Jen Tran chụp tại một ngôi trường thuộc quận Tân Phú, Sài Gòn khiến nhiều người rưng rưng.

Bức ảnh 3 em nhỏ bám hàng rào để xem lễ khai giảng được bạn Jen Tran chụp tại một ngôi trường thuộc quận Tân Phú, Sài Gòn khiến nhiều người rưng rưng.

Hôm nay (5/9), học sinh trên cả nước nô nức đón chào năm học mới trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng. Trên đường phố và mạng xã hội, đâu đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh học sinh xúng xính trong bộ đồng phục mới, tay cầm cờ, hoa và bóng bay nhiều màu sắc, cùng nụ cười tươi tắn trên môi để đón chào năm học mới.

Bức ảnh chụp 3 em nhỏ khiến nhiều người xót xa. Ảnh Jen Tran

Thế nhưng, ở đâu đó trong không khí rộn ràng của năm học mới lại có những em nhỏ trong tuổi đến trường nhưng lại đang phải vất vả mưu sinh trên phố. Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc 3 cô bé bán vé số bám hàng rào để có thể xem lễ khai giảng do bạn Jen Tran chụp và chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Cùng tuổi với các bạn nhưng các em không được mặc bộ đồng phục học sinh, cũng chẳng thể vô lo, vô nghĩ tận hưởng những năm tháng tuyệt vời của tuổi học sinh. Với các em, sấp vé số trên tay vừa là gánh nặng nhưng đồng thời cũng là “cần câu cơm”. Thế nên, việc các em có thể làm chỉ làm cố bám mình vào hàng rào để có thể nhìn rõ hơn khung cảnh của buổi lễ khai giảng.

Chỉ một khoảnh khắc đơn giản nhưng lại gây xúc động khiến bất cứ ai cũng phải suy ngẫm. Chẳng vậy mà ngay sau khi đăng tải bức ảnh đã nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo Cộng đồng mạng.

Bức ảnh đau lòng về ngày khai giảng năm học 2017 - 2018. Ảnh facebook

Đây chẳng phải là lần đầu tiên những cảnh đời trái ngược trong cùng một không gian như thế này được đăng lên MXH. Vẫn biết rằng giàu và nghèo là hai trạng thái phải luôn song hành với nhau, nhưng chẳng hiểu sao khi áp dụng vào trẻ con thì ai cũng cảm thấy nhói lòng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news