Tin mới

Xúc động xem MV nhạc Phật "Lạy mẹ quan âm" của Sao mai Thu Hằng

Thứ tư, 28/03/2018 16:38

Ngày 28/3, ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, giải nhất sao mai 2015 dòng dân gian chính thức ra mắt MV “Lạy mẹ Quan âm”, một ca khúc nhạc Phật nằm trong album nhạc Phật mà Thu Hằng chuẩn bị ra mắt vào ngày 1 tháng 4 (tức 16 tháng 2 âm lịch) tới đây. MV chào đón ngày Khánh đản 19/2 ngày đản sinh mẹ Quan âm. Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô thực hiện MV này với mong muốn được nói lên tấm lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ dưới lời dạy của Quan thế âm về cuộc sống.    

Ngày 28/3, ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, giải nhất sao mai 2015 dòng dân gian chính thức ra mắt MV “Lạy mẹ Quan âm”, một ca khúc nhạc Phật nằm trong album nhạc Phật mà Thu Hằng chuẩn bị ra mắt vào ngày 1 tháng 4 (tức 16 tháng 2 âm lịch) tới đây.

“Lạy mẹ Quan âm” là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, hãy làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo. Hạnh phúc không phải kiếm tìm đâu xa mà là ngay trong tâm mỗi người, hãy trân trọng mọi thứ bình dị nhất xung quanh ta, biết chia sẻ, làm tốt mọi việc dù nhỏ nhất ta vẫn tìm thấy được vẻ đẹp của nó trong cuộc đời này.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng đã mê ca khúc này từ rất lâu, cô thu âm và thường biểu diễn trong các chương trình nhạc Phật mà cô tham gia. Có duyên với nhà Phật, nên sao mai Thu Hằng thường được mời tham gia hát ở nhiều chương trình nhạc Phật, giai điệu bình yên, tĩnh tại mà tha thiết, êm đềm mà sâu sắc chạm tới tâm thức người nghe của ca khúc đã giúp Thu Hằng thấy bản thân mình “thức tỉnh” rất nhiều, giúp cô chiêm nghiệm được nhiều điều, hướng đến cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng hơn.

Rất khó tin vào sự “thức tỉnh” này khi mà “công chúa Sao mai” mới chỉ hơn 20 tuổi, nhưng Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, việc tìm về với nhạc Phật thực sự đã mở ra cho cô những cánh cửa để hiểu hơn về cuộc sống, giữ tâm mình tĩnh hơn, biết chia sẻ và biết quan tâm, yêu thương nhiều hơn đến những người thân yêu bên mình, đến xung quanh.

Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 1
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 2
Thu Hằng trong MV "Lạy mẹ Quan âm" đầy xúc động.

MV “Lạy mẹ Quan âm” được bắt đầu bằng tiếng chuông thỉnh, tiếng mõ tụng kinh, hình ảnh sư thầy cùng phật tử đang niệm Phật trong không gian tĩnh lặng mà kỳ vĩ của động Hương tích tại chùa Hương. MV kể câu chuyện đời thường giản dị về một gia đình có hai  cô con  gái xinh đẹp, hiếu thảo với mẹ già do Thu Hằng và diễn viên Kiều Anh thủ vai. Khi bà mẹ do diễn viên Ngọc Tản đóng, bị ốm nặng,  hai chị em với sự hiếu Thảo của mình đã chăm sóc mẹ hết lòng, nhưng không chỉ chăm sóc mẹ hai cô gái còn biết phải làm cả việc đạo để nguyện cầu cho sức khoẻ của mẹ. Hai cô đã hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan âm để mong cho mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật.

Lòng hiếu thảo trong câu chuyện cùng với giai điệu sâu lắng của ca khúc đã khiến người xem không khỏi xúc động. Tiếng hát trong trẻo, tình cảm của Nguyễn Thu Hằng đưa người xem bước vào không gian bình yên, thanh tịnh êm đềm như thoát khỏi bụi trần của chùa Hương, khiến người xem càng thêm cảm động trước tình cảm gia đình cao cả.

Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 3
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 4
Nghệ sĩ Ngọc Tản và Kiều Anh "vai Nhung - phía trước là bầu trời"  trong MV "Lạy phật quan âm".

Nữ đạo diễn Việt Hương cũng nói, “Lạy mẹ Quan âm” là ca khúc hoàn toàn viết về đạo Phật với những ý niệm cuộc sống hướng về Đạo, nhưng chị lại mong muốn chuyển tải đến khán giả một câu chuyện kết hợp giữa Đạo và Đời, khắc hoạ rõ nét lời dạy của nhà Phật đều mong đem đến cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc cho mỗi người, hướng mỗi người sống Đẹp hơn. Đạo diễn Việt Hương nói: “Tôi xây dựng một câu chuyện thật đời thường, thường thấy trong cuộc sống hàng ngày và với bất cứ ai, đó là sự hiếu thảo của người con với cha mẹ. Hiếu Thảo bằng sự chăm sóc, hiếu thảo bằng sự lễ nghĩa”.

Được sự cho phép của Thượng toạ trụ trì Chùa Hương  những hình ảnh của Chùa Hương trong Mv thật đẹp và hùng vĩ. Sự xuất hiện của Chư Tăng Tùng Lâm Hương Tích thể hiện sự hướng tới Đạo của giới trẻ để tìm được niềm tin, sự hy vọng và kiên tâm trong hành trình báo hiếu cho mẹ"

Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 2
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 6
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 7
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 8
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 9
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 10
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 11
Xúc động xem MV nhạc Phật 'Lạy mẹ quan âm' của Sao mai Thu Hằng 12

Khung cảnh chùa Hương đẹp lung linh, kỳ vị trong MV "Lạy phật quan âm" của Sao mai Thu Hằng.

Cùng với sự tham gia của thầy trụ trì, toàn bộ khung cảnh đẹp bình yên, kỳ vĩ lung linh hiếm thấy của chùa Hương cũng xuất hiện trọn vẹn trong MV. MV cũng nhận được sự hỗ trợ hết lòng của các sư thầy tại chùa Hương cùng hàng trăm phật tử trong 2 ngày quay. Ai cũng mong muốn sẽ lan tỏa câu chuyện đạo hiếu của MV đến khắp mọi người.

Nguyễn Thu Hằng hy vọng, với nỗ lực dành cho MV này, những khán giả xem MV và nghe ca khúc “Lạy mẹ Quan âm” sẽ giống như cô, biết tìm đến sự bình yên và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt sẽ hiếu thảo với cha mẹ. 
Không chỉ vậy, xem MV có thể thấy hình ảnh  chốn Tổ Chùa Hương đẹp tựa đào nguyên, sơn thuỷ hữu tình, non kỳ thuỷ tú, hư hư ảo ảo, khói sương mây mù.

Giang Trần