Ya Suy thừa nhận có con với fan

Thừa nhận là cha đứa bé nhưng quán quân Vietnam Idol 2012 lại cho rằng anh không vô trách nhiệm như những lời buộc tội của mẹ đứa trẻ.

Thừa nhận là cha đứa bé nhưng quán quân Vietnam Idol 2012 lại cho rằng anh không vô trách nhiệm như những lời buộc tội của mẹ đứa trẻ.

Sau scandal bị tố phụ bạc, bỏ rơi con đẻ của mình, Thần tượng âm nhạc Việt Nam Ya Suy đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh vấn đề này. Trước đó, khoảng cuối tháng 7, bất ngờ trên các trang mạng xuất hiện những hình ảnh được cho là con trai của Ya Suy, thậm chí mẹ của đứa bé, vốn là fan của anh từ cuộc thi Vietnam Idol, còn quay ra tố anh là người cha phụ bạc, không thừa nhận con của mình.

Mọi thứ còn đang bắt đầu, tôi không nghĩ đến chuyện yêu đương

- Chào Ya Suy, lâu rồi mới thấy anh xuất hiện?

- Tôi đang bận rộn cho việc học tại trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và học thêm thanh nhạc, vũ đạo ở ngoài. Ngoài thời gian học, tôi cũng có đi hát hoặc đi từ thiện. Trong thời gian qua, tôi cũng đang cố gắng để tìm một số bài hát phù hợp, nhờ phối khí... để ra mắt sớm khán giả.

- Sau khi đăng quang Thần tượng âm nhạc, cuộc sống anh thay đổi ra sao?

- Trước đây, tôi mơ ước được đi hát và vào showbiz Việt. Tôi sẽ có cuộc sống hào nhoáng, sung sướng và vui vẻ hơn... Tôi đã thực sự thấy vui, cảm thấy mãn nguyện vì ước mơ trước đây đã dần trở thành hiện thực. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Bước chân vào showbiz cũng đồng nghĩa việc mình sẽ gặp chuyện này, chuyện kia... Sau khi dành chiến thắng từ cuộc thi, tôi được gặp nhiều người, các anh chị nghệ sĩ lớn, học được nhiều điều từ họ trong công việc..

- Nhưng có vẻ anh vẫn chưa chứng tỏ được năng lực của mình và đáp ứng lại tình yêu của khán giả dành cho mình?

- Tôi cũng biết điều đó. Nhưng hiện tại, để tìm bài hát phù hợp với mình rất khó. Từ sau khi tham gia cuộc thi, tôi vẫn chưa có được ê-kíp làm việc cho mình. Tôi cũng chưa có nhiều mối quan hệ trong showbiz. Tôi đang cố gắng, gặp ai cũng đặt hàng, ca khúc phù hợp chọn để hát.

Ya Suy thừa nhận có con với fan 5- Anh có nghĩ, nếu mình im lặng quá lâu khán giả sẽ lãng quên không?

- Tôi cũng rất sốt ruột khi xung quanh, bạn bè đã lần lượt có sản phẩm riêng cho mình. Nhưng như tôi đã nói, tôi vẫn đang đi học và chưa có một ê-kíp riêng cho mình. Nhiều người không biết tôi ở đâu, hay đang ở quê nên họ cũng hạn chế mời show...

- Sự im lặng gần đây của anh lại khiến mọi người nghĩ anh đang trốn tránh sau scandal bỏ rơi con?

- Trước đây khi chưa tham gia vào showbiz, là một người bình thường làm điều gì không để ý người này nghĩ gì, người kia nghĩ sao. Sau khi đoạt danh hiệu Thần tượng âm nhạc, thú thật làm gì tôi cũng sợ người ta soi mói. Đôi lúc tôi cũng quên cái danh mình đang mang, sống tự do thoải mái. Nên vấp váp phải những lỗi lầm. Những lỗi lầm ấy làm cho người khác buồn.

Là một người trẻ, chưa từng trải nên khi dính vào những chuyện như vậy tôi đã rất sốc. Thật sự, lúc đó tôi đã rất sợ chuyện đó làm cho những người yêu mến mình buồn, họ sẽ nghĩ về tôi như thế nào. Tôi đã gặp áp lực rất lớn một thời gian dài. Nhưng tôi không nghĩ mình vô trách nhiệm.

- Anh đã làm gì để thể hiện trách nhiệm?

- Khi đứa bé được sinh ra, tôi đã nghĩ mình phải có trách nhiệm nuôi đứa bé. Khi đó, cả gia đình tôi đã đề nghị sẵn sàng nuôi đứa bé nhưng họ kiên quyết không chịu. Họ yêu cầu tôi phải kết hôn. Tôi đã cố gắng để được nuôi đứa bé nhưng họ một mực từ chối.

- Tại sao anh không đồng ý kết hôn để thể hiện trách nhiệm với cả hai mẹ con?

- Tôi chỉ nghĩ, nếu trước đây chưa đăng quang Thần tượng âm nhạc, cuộc sống bình thường như ở quê thì có lẽ tôi sẽ nghĩ đến chuyện lấy vợ, sinh con. Nhưng bây giờ, khi mọi thứ còn đang bắt đầu, việc học hành dở dang... tôi không thể đánh mất tương lai của mình được. Hơn nữa, tôi cũng chưa nghĩ đến quan hệ yêu đương. Tôi chỉ nghĩ là bạn bè chơi với nhau. Trong phút bồng bột của tuổi trẻ, tôi đã mắc sai lầm. Nhưng tôi nghĩ, nếu là người yêu mình thực sự thì họ sẽ không để những chuyện này xảy ra.

- Sau những chuyện đã xảy ra, anh có lo sợ tình cảm mọi người dành cho mình trước đây sẽ mất đi không?

- Tôi nghĩ ai cũng có sai lầm, bồng bột. Khi xảy ra mọi chuyện, tôi nghĩ mình nhận nuôi đứa bé là xong. Nhưng người ta không nghĩ vậy. Có thể họ đã có tính toán... Nếu xuất phát từ tình yêu, họ đã không hành động như vậy. Tôi chỉ mong khán giả thông cảm và bỏ qua lỗi lầm cho mình.

Ya Suy thừa nhận có con với fan 6"Bước tiếp hay dừng lại", phụ thuộc vào sự yêu mến của khán giả

- Là ca sĩ còn khá trẻ, mới bước chân vào nghề nhưng đã vướng phải scandal không hề nhỏ, anh đã rút được bài học gì cho mình?

- Tôi không phải là người chín chắn. Sau mọi chuyện xảy ra, tôi biết là nó không đơn giản như mình nghĩ. Đó là một bài học trong cuộc sống. Nếu sống ở quê tôi sẽ không vấp phải những điều như thế. Cuộc sống ở thành phố có quá nhiều cạm bẫy, mà nếu không va chạm không có kinh nghiệm như tôi sẽ dễ dàng bị mắc sai lầm. Đôi lúc không lường trước được hậu quả.

- Sau khi mọi chuyện xảy ra, anh quan niệm về tình yêu là như thế nào?

- Trước đây tôi cũng có thích một vài người. Nhưng đó là thứ tình cảm trong sáng, không bao giờ nghĩ đến chuyện vượt qua giới hạn. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến tôi sốc lắm. Tôi cứ nghĩ đơn giản, nếu lỡ rồi tôi chịu trách nhiệm với đứa bé nhưng họ không chịu thì biết làm sao. Tôi nghĩ, để yêu phải cho nhau thời gian, cảm nhận được cái đẹp của tình yêu, thử thách bằng tình cảm trong sáng.

- Gia đình bố mẹ đã phản ứng như thế nào khi hay tin này?

- Lúc đầu bố mẹ cũng buồn, lo lắng. Rồi họ cũng hiểu chuyện này có thể xảy ra đối với giới trẻ bây giờ. Họ cũng đã cùng tôi đến đề nghị nhận nuôi đứa trẻ nhưng không được chấp thuận. Bố mẹ cũng muốn tôi lo học hành để cho tương lai sau này chứ không muốn tôi lập gia đình trong thời gian này.

- Sau MV "Về với lúa" phát hành 2013, hình như anh chưa có sản phẩm nào kế tiếp?- (Cười) Tôi đang có bài hát chuẩn bị ra mắt khán giả đây. Một bài hát mới do Issac Thái sáng tác cho tôi là ca khúc Bước tiếp hay dừng lại. Nếu bài hát này được đón nhận, tôi sẽ quay MV.

- Tên ca khúc có ý nghĩa thế nào với anh trong thời điểm này?

- (Cười) Đúng vậy. Bài hát xuất phát từ những khó khăn của bản thân tôi. Sau khi dành ngôi vị cao từ cuộc thi Idol tôi đã rất bơ vơ. Đôi khi muốn buông xuôi tất cả về với cuộc sống đời thường trước kia của mình. Bởi tôi đã nghĩ, để tồn tại trong giới showbiz không hề dễ như mình tưởng tượng. Nó đòi hỏi mình phải cố gắng rất nhiều. Nhiều lúc tôi nghĩ sẽ rất khó khăn để bước tiếp. Nhưng rồi nghĩ lại, đạt được danh hiệu Thần tượng âm nhạc cũng không phải tự nhiên mà có.

Tôi cũng phải rèn luyện, nuôi khát khao cháy bỏng của mình. Bởi từ nhỏ, tôi đã luôn mơ đến việc hát trên sân khấu, được khán giả đón nhận. Và mơ ước đó đã trở thành hiện thực thì không thể từ bỏ được. Tôi đã có những phút phân vân như thế. Và tôi đã nhận ra, sự cố gắng đó cần phải có sự ủng hộ của nhiều người: khán giả, những người yêu thương trong cuộc thi. Họ cũng đang mong đợi mình chứng minh được năng lực. Tôi đã nhiều lần tâm sự với bạn bè và Issac Thái đã sáng tác cho tôi bài Bước tiếp hay dừng lại.

Ya Suy thừa nhận có con với fan 7- Vậy thông điệp mà anh muốn gửi gắm thông qua bài hát này là gì?

- Bài hát này rất đúng với tâm trạng và hoàn cảnh của tôi lúc này. Qua bài hát tôi cũng muốn nói rằng: bước tiếp hay dừng lại là phụ thuộc rất nhiều vào sự yêu mến và ủng hộ của khán giả. Đứng trước mỗi quyết định khó khăn, tôi luôn nghĩ đến những tình cảm mà khán giả đã dành cho mình mà bước tiếp. Tôi nghĩ, bài hát cũng sẽ phù hợp với tâm trạng của rất nhiều người đang đứng trước những quyết định khó khăn trong cuộc sống.

- Bài hát này đánh dấu sự trở lại của Yasuy?

- (Cười) Có thể nói vậy. Hy vọng sự trở lại với khán giả bằng một ca khúc thân thiện và tôi hát bằng cảm xúc thật của mình. Tôi cũng muốn khán giả tiếp tục đón nhận tôi với sự quý mến, thân thiện như những ngày thi VN Idol. Nếu bài hát này có hiệu ứng tốt, Ya Suy sẽ quay MV tặng khán giả. Và sắp tới sẽ có thêm những bài hát về tình yêu nữa.

Theo Nhịp sống thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục