Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018

CEO của Yamaha, ông Hiroyuki Yanagi đã chia sẻ về một "phạm trù phương tiện" hoàn toàn mới trong thời gian tới của hãng, và thời điểm sớm nhất sẽ là năm 2018.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO của Yamaha, ông Hiroyuki Yanagi đã chia sẻ về một "phạm trù phương tiện" hoàn toàn mới trong thời gian tới của hãng, và thời điểm sớm nhất sẽ là năm 2018.

Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 1

Yamaha MWT-9 với hệ thống treo trước độc đáo.

Tuyên bố này của người đứng đầu hãng xe Nhật Bản được coi là lời xác nhận cho sự ra mắt của mẫu môtô ba bánh MWT-9 được giới thiệu gần nhất tại Tokyo Motor Show 2015. Dù Yamaha còn giới thiệu mẫu xe hơi thể thao Sports Ride do hãng nghiên cứu và phát triển, nhưng để gia nhập thị trường ôtô thì vẫn còn là câu chuyện dài hơi. Do đó, mọi sự chú ý đã đổ dồn về chiếc MWT-9.

Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 2

Ông Yanagi và sản phẩm scooter ba bánh Tricity của Yamaha.

Hơn nữa, Yamaha cũng đã có mẫu scooter ba bánh Tricity trên thị trường với thiết kế nền nã và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, nên việc tiếp tục ra mắt MWT-9 như một bước tiến giúp thương hiệu này có nhiều sản phẩm nhất ở phân khúc này. 

MWT-9 được phát triển dựa trên nền tảng của MT-09 với phần động cơ, hệ thống treo sau và khung sườn hoàn toàn của MT-09. Điểm nhấn đặc biệt nhất của MWT-9 nằm ở hệ thống treo trước với kết cấu hai bánh lái (trike), được trang bị hệ thống giảm xóc hoạt động độc lập, cho cảm giác ôm cua giống với những mẫu môtô hơn so với những mẫu xe ba bánh khác như Can-Am hay Polaris,... vốn có thiết kế lái giống như xe hơi.

Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 3

Yamaha tỏ ra rất quan tâm đến phân khúc mô tô ba bánh khi giới thiệu một loạt concept bike để thăm dò thị trường.

Yamaha hiện đang đi đầu trong việc phát triển môtô ba bánh khi liên tiếp ra mắt các concept như 02 gen, 03 gen đều mang kết cấu trike bike, và có vẻ không chỉ dừng lại ở chiếc MWT-9.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Yanagi chia sẻ thêm về kế hoạch sản phẩm 5 năm của Yamaha bắt đầu từ năm 2013. Theo đó, Yamaha đã giới thiệu 250 sản phẩm mới trong 3 năm tính đến thời điểm hiện tại, và theo kế hoạch, hãng xe Nhật Bản sẽ giới thiệu 270 sản phẩm nữa cho đến năm kì hạn 2018, trong đó dự kiến có những mẫu xe vô cùng độc đáo.

T.V (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Yamaha

Những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Yamaha ‘vô địch’
Những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Yamaha ‘vô địch’

Nhiều năm trở lại đây, các sản phẩm của Yamaha vẫn luôn hướng đến tiêu chí quan trọng là tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Chính vì thế đây đang là thương hiệu vượt xa mọi đối thủ cả với xe ga hay xe số.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục