Yêu cầu tuyệt đối không giấu dịch sởi trong các trường học

Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sởi trong các đơn vị trường học; tuyệt đối không được giấu dịch nếu xảy ra.

Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sởi trong các đơn vị trường học; tuyệt đối không được giấu dịch nếu xảy ra.

Chiều 17/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn đề nghị Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; các trường trực thuộc Sở GD&ĐT tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong trường học. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các trạm y tế, trung tâm y tế tại các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là dịch sởi.

Yêu cầu tuyệt đối không giấu dịch sởi trong các trường học 6
Thăm khám bệnh nhi mắc sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: ĐT

Sở yêu cầu các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường học, đặc biệt là các trường mầm non quan tâm tới tình trạng sức khỏe của học sinh khi tiếp nhận học sinh đến lớp (sốt, khóc quấy, mẩn đỏ ngoài da...) nếu có biểu hiện nhiễm bệnh thì thông báo cho gia đình đưa trẻ đi khám, tránh để tiếp xúc với học sinh trong lớp để ngăn chặn lây nhiễm chéo. Thông tin kịp thời về trường hợp học sinh có biểu hiện nghi mắc bệnh dịch cho lãnh đạo đơn vị và cơ sở y tế trên địa bàn để điều tra dịch tễ, xử lý dịch. Duy trì nề nếp vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh hàng tuần (vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh lớp học, vệ sinh đồ chơi, đồ dùng học tập...). Thường xuyên theo dõi sĩ số học sinh đến lớp, nếu học sinh nghỉ phải nắm rõ nguyên nhân; nếu có tình trạng nghỉ ốm nhiều bất thường phải báo cáo ngay cơ quan quản lý cấp trên.

Thông tin đến cha mẹ học sinh các kiến thức cơ bản về công tác phòng chống dịch, phát hiện bệnh sớm. Nhắc nhở cha mẹ học sinh không được chủ quan trước dịch bệnh, lưu ý việc khám chữa bệnh cho trẻ theo đúng tuyến, đúng phác đồ điều trị của cơ quan y tế....

Đáng lưu ý, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị và các cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sởi trong các đơn vị trường học, tuyệt đối không được giấu dịch (nếu có) khi xảy ra; báo cáo kịp thời với cơ quan quản lý cấp trên tình hình diễn biến bất thường của dịch bệnh tại đơn vị.

Theo Kim Thanh Báo Điện tử ĐCSVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục