1 người chết, 3 người bị thương sau vụ hỗn chiến

Yên cho biết đã kết thúc điều tra vụ án giết người, cố ý gây thương tích làm 1 người chết 3 người bị thương gây xôn xao trên địa bàn. 7 đối tượng đều rất trẻ, có tên chưa tròn 18 tuổi đã sa lưới pháp luật, chịu trách nhiệm cho tội lỗi của mình là bài học thích đáng cho những thanh niên mới lớn.

Ngày 3/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã kết thúc điều tra vụ án giết người, cố ý gây thương tích làm 1 người chết 3 người bị thương gây xôn xao trên địa bàn. 7 đối tượng đều rất trẻ, có tên chưa tròn 18 tuổi đã sa lưới pháp luật, chịu trách nhiệm cho tội lỗi của mình là bài học thích đáng cho những thanh niên mới lớn.

Vụ án xảy ra bắt nguồn từ việc đòi nợ “giúp” giữa Hoàng Văn Đức, 29 tuổi, trú ở thôn Tăng Bảo, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên với Nguyễn Xuân Nam, 27tuôỉ và hai anh em ruột Đỗ Văn Bách, 27 tuổi và Đỗ Văn Lợi, 19 tuổi, đều ở thôn Nghĩa Trai, Tân Quang. Số là Đức vốn làm nghề kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại Như Quỳnh, Văn Lâm nên cho Cao Văn Tuấn ở thôn Ngọc Loan, cùng xã Tân Quang vay 20 triệu đồng với lãi xuất 2.000/1 triệu/ngày.

Do đến hẹn Tuấn không trả nợ, Đức đòi nhiều lần không được nên kể chuyện với Nam, Bách và Lợi. Nghe thế, Nam, Bách, Lợi bảo để đòi giúp nên Đức đồng ý. 3 thanh niên trên nhiều lần đến nhà Tuấn đòi nên Tuấn sợ đã trả 19 triệu đồng, còn nợ lại 3 triệu (cả gốc và lãi). Lấy được 19 triệu nhưng Bách chỉ đưa cho Đức 7 triệu, số còn lại Bách nói với Đức là đã chi tiêu hết.

Một thời gian sau, Đức ngồi chơi với Nguyễn Minh Tưởng, SN 1983, trú cùng quê với Đức tại quán ở thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Đức phàn nàn với Tưởng về việc nhờ Bách đòi nợ hộ, lại bị Bách nói láo, đồng thời Đức gọi điện bảo Bách đòi nốt số tiền Tuấn còn nợ. Nghe điện thoại, Bách nói với Đức “còn mấy triệu tự đi mà đòi” rồi tắt máy. Thấy vậy, dù chẳng phải việc của mình như Tưởng cũng gọi điện lại cho Bách hạch sách chuyện Bách đã nói láo với Đức nên cũng bị Bách mắng lại rồi tắt máy.

Tối hôm đó, Tưởng đi ăn với Đào Chí Phương, 19 tuổi, Nguyễn Hồng Phi, SN 1994; Đào Tuấn Đoạt, 19 tuổi và Hoàng Văn Trà, 27 tuổi đều trú ở thôn Tăng Bảo, Tân Quang. Ăn xong, Tưởng về nhà, các đối tượng còn lại thuê nhà nghỉ ngủ lại thị trấn Bần, Mỹ Hào. Tuy nhiên, về đến nhà, Tưởng lại đi xe máy lên khu vực thị trấn Như Quỳnh để ăn đêm, trên đường đi, Tưởng gặp em họ là Cao Văn Tín, 21 tuổi nên rủ cùng đi, kể chuyện Bách nói láo với mình và bảo “lúc nào anh phải nói chuyện với Bách”, đồng thời dùng điện thoại cho Trà rủ nhóm Trà về thị trấn Như Quỳnh ăn đêm tại quán của bà Nguyễn Thị Thu ở phố Như Quỳnh.

Tại đây, bất ngờ Tín nhìn thấy nhóm của Bách gồm Trần Trung Thành, 19 tuổi chở Bách; Nguyễn Văn Huy, 27 tuổi chở Lợi đi qua nên Tín nói với Tưởng “Anh Tưởng ơi, bọn thằng Bách kia kìa” đồng thời chỉ tay về phía nhóm Bách. Tưởng liền bảo Nguyễn Hồng Phi đèo xe máy đuổi theo để “nói chuyện”.Thấy thế, Tín, Đoạt, Trà cũng chạy bộ theo sau. Khi Phi và Tưởng phóng xe đến giữa cầu Như Quỳnh thì đuổi kịp nhóm Bách; Trà, Đoạt, Tính cũng chạy bộ đến nơi đứng chặn phía sau.

Tưởng khoanh tay vào nách hỏi Bách “Sao mày chửi thằng Đức”, Bách phân trần nhưng Tưởng không nghe nên hai bên cãi cọ nhau. Tức tối, Tưởng dùng tay tát Bách. Thấy anh trai bị đánh, Lợi đã xông vào đấm đá Tưởng. Thấy vậy, Đoạt cũng xông vào đấm đá Lợi rồi chạy vào quán ăn ven đường lấy chiếc kéo sắt quay ra đâm Lợi, Huy và Thành. Tín dùng tay không đấm đá Bách, Trà nhặt được đoạn gậy tre trên cầu vụt Bách túi bụi.

Phi nhặt được cục bê tông trên mặt cầu liền dùng đập vào đầu Lợi còn Phương dùng tay chân đấm đá Huy và Thành khiến hai thanh niên này bỏ chạy. Thấy thế, Phương chạy vào quán ăn lấy vỏ chai nước ngọt đuổi theo Huy và Thành ném. Sau hỗn chiến, thấy Lợi và Bách nằm bất động trên cầu, nhóm Tưởng không đánh nữa mà bỏ chạy.

Hậu quả, cả 4 người gồm Lợi, Bách, Thành và Huy bị thương, được nhân dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng anh Lợi đã tử vong. Về phía nhóm đối tượng do Tưởng cầm đầu, sau khi gây án đã bỏ trốn. Tưởng điện thoại cho Đức nói chuyện về việc đánh nhóm Bách dẫn đến Lợi bị chết. Biết chuyện như vậy nhưng Đức không báo cáo với cơ quan công an, khi bị triệu tập lên làm việc ban đầu, Đức né tránh không thành khẩn khai báo.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã làm rõ quá trình phạm tội của các đối tượng nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lần lượt bắt giữ các đối tượng để xử trước pháp luật. Theo đó, Công an Hưng Yên đã khởi tố 6 bị can gồm Nguyễn Minh Tưởng; Đào Chí Phương; Cao Văn Tín; Nguyễn Hồng Pho, Đào Tuấn Đoạt về hành vi giết người và cố ý gây thương tích; Hoàng Văn Đức về hành vi không tố giác tội phạm. Như vậy, chỉ vì mâu thuẫn không đâu, 7 đối tượng đã sa lưới pháp luật.

Điều đáng nói là trừ Hoàng Văn Đức có chút mâu thuẫn với anh em Đỗ Văn Lợi và Đỗ Văn Bách về chuyện tiền bạc, 6 đối tượng còn lại chỉ vì a dua nhất thời mà phải trả giá quá đắt. Đây cũng là bài học sâu sắc cho các thanh niên mới lớn hiện nay

 

Theo Công an Nhân dân

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục