13 người đi qua vùng dịch Covid-19 tự nguyện xin vào khu cách ly tại TP.HCM

13 người, trong đó có 8 người Trung Quốc, 5 người Việt Nam từng di chuyển qua vùng dịch đã tự nguyện xin vào khu cách ly tại quận 7, TP.HCM.

Theo tin tức từ VietnamnetZing, Phó chủ tịch UBND quận 7 Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, có 13 người tự nguyện xin vào khu cách ly tập trung.

13 người đi qua vùng dịch Covid-19 tự nguyện xin vào khu cách ly tại TP.HCM 1

Ảnh: Thanh niên

Các trường hợp này gồm 8 người Trung Quốc và 5 người Việt Nam, họ từng di chuyển qua vùng có người nhiễm virus corona tại Trung Quốc. 13 trường hợp này đã tự nguyện vào nơi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho gia đình dù lực lượng kiểm tra thấy sức khỏe của họ bình thường nhưng họ tự nhận có thể trạng không tốt.

“13 người này họ tự nguyện xin vào khu cách ly tập trung. Đến nay, 12 người đã hết thời gian giám sát và chỉ còn 1 trường hợp ở lại”, bà Hiếu cho biết.

Theo số liệu mới nhất, quận 7 là địa phương có số lượng người Hàn Quốc đến sinh sống, làm việc và học tập nhiều nhất TP với hơn 11.000 người (tập trung tại 2 phường Tân Phong và Tân Phú). Quận 7 hiện có một trường Hàn Quốc với 54 giáo viên, 1.905 học sinh.

Ngoài ra, trên địa bàn còn có 169 doanh nghiệp sử dụng người lao động, chuyên gia tới từ Hàn Quốc. Tính đến sáng 26/2, quận 7 đã hoàn thành giám sát 141 trường hợp, còn 5 trường hợp trong thời gian 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục