Bệnh nhân nói dối khiến 30 nhân viên y tế nguy cơ nhiễm Covid-19

Một bệnh nhân cố tình che giấu thông tin về việc từng ra nước ngoài khiến 30 y bác sĩ tại Thái Lan có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Theo tin tức từ Bangkok Post, một người đàn ông lớn tuổi khiến 30 nhân viên của Trung tâm y tế B.Care, thuộc quận Sai Mai của Bangkok, có nguy cơ nhiễm virus corona chủng mới. Theo đó, hôm 23/2, người đàn ông này có triệu chứng ho và sốt. Khi được hỏi gần đây ông có đi nước ngoài không nhưng ông phủ nhận.

Sau đó, vẫn vào sáng 24/2, ông thừa nhận đã đi nước ngoài. Ông bị cách ly và ngay lập tức được xét nghiệm Covid-19. Kết quả tối hôm đó cho thấy ông nhiễm bệnh.. Ban đầu ông được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện.

Bệnh nhân nói dối khiến 30 nhân viên y tế nguy cơ nhiễm Covid-19 1

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kiểm tra sàng lọc hành khách tại sân bay Suvarnabhumi. Ảnh: Bangkokpost

Người đàn ông trên đã tiếp xúc với 30 nhân viên y tế tại bệnh viện. Các nhân viên y tế này sau đó có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và bị cách ly tại nhà.

“Việc bệnh nhân che giấu (thông tin) và phủ nhận từng đi nước ngoài đã khiến 30 nhân viên y tế, những người từng tiếp xúc với ông ấy, có nguy cơ nhiễm virus Covid-19. Việc che giấu (thông tin) có tác động tiêu cực tới xã hội, những người khác và chính các thành viên trong gia đình của bạn”, thông báo của bệnh viện nêu rõ.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết bệnh nhân trên có nguy cơ trở thành người “siêu lây nhiễm”.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 26/2 nước này có 40 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 3 ca nhiễm mới so với ngày trước đó. Sukhum Kanchanapimai, Thư ký thường trực Bộ Y tế Thái Lan, cho biết hiện chưa có hiện tượng Covid-19 lây lan rộng rãi trong cộng đồng người dân nước này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục