13.000 người có thể sẽ thiệt mạng do trận Siêu động đất tại Thái Bình Dương

Một trận siêu động đất trên vùng Tây Bắc Thái Bình Dương được dự báo sắp xảy ra có thể đe dọa đến tính mạng của 13.000 người.

Một trận siêu động đất trên vùng Tây Bắc Thái Bình Dương được dự báo sắp xảy ra có thể đe dọa đến tính mạng của 13.000 người.

Tin từ VOV, hãng tin Foxnews vừa đưa tin, sắp xảy ra một trận động đất kinh hoàng trong lịch sử trên vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.

Trận siêu động đất này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 70.000 người dân.Foxnews đưa ra cảnh báo, trận động đất sắp tới khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương sẽ mạnh gấp 30 lần so với các vụ động đất do đứt gãy San Andreas. Trận động đất sắp xảy ra này thuộc vết đứt gãy Cascadia.

13.000 người có thể sẽ thiệt mạng do trận Siêu động đất tại Thái Bình Dương 1

Tính mạng của 13.000 người có thể bị đe dọa bởi trận động đất kinh hoàng này (Ảnh: Foxnews)

“Những trận động đất gây ra bởi vết đứt gãy Cascadia xảy ra theo chu kỳ 240 năm. Và trận động đất cuối cùng là cách đây 300 năm, vào khoảng những năm 1700. Trận động đất đó đã tạo những con sóng thần cao tới 600 foot (gần 200m) ở Nhật Bản” - Các nhà nghiên cứu địa chất chỉ rõ.

Theo đánh giá của Giáo sư vật lý Michio Kaku tại trường đại học Thành phố New York, trận siêu động đất sẽ không xảy ra tại California, mà nó sẽ xảy ra tại vết đứt gãy Cascadia (kéo dài từ San Francisco tới Seattle).

Giáo sư Michio Kaku tiết lộ, trước khi trận động đất xảy ra, chúng ta sẽ thấy những dấu hiệu đầu tiên từ các loài động vật. “Các loài động vật sẽ có hành động kỳ lạ, đó là dấu hiệu. Và sau đó một đến hai phút, trận động đất thực sự sẽ xảy ra”.

Theo dự đoán, trận động đất sẽ có cường độ 9,2 độ richter và kéo dài khoảng 4 phút. Sau đó khoảng 15 phút, sóng thần sẽ nhấn chìm các thành phố gần bờ biển.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục