Tin mới

Học sinh tại Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2

Thứ hai, 15/02/2021 16:27

Toàn bộ hơn 2 triệu học sinh từ cấp mầm non đến THPT tại Hà Nội sẽ được nghỉ học đến hết tháng 2 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo VnExpress và VTC News, chiều ngày 15/2, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid 19, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã báo cáo thông tin trên.

Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tiếp tục nghỉ và tổ chức học online.

Học sinh tại Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2  1
Hơn 2 triệu học sinh từ cấp mầm non đến THPT tại Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ bảy cho học sinh dừng đến trường, sau TP HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương và Bình Phước. Một ngày trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề xuất cho học sinh học trực tuyến theo thời khóa biểu từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 14/2, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch, các trường học phải tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn tại công văn số 356.

Các trường chủ động phối hợp với phụ huynh, học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch ban đầu, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội nghỉ Tết từ ngày 8/2 (tức 27 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Tân Sửu).