Tin mới

Hà Nội: Thêm 6 quận tạm dừng học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường

Thứ bảy, 25/12/2021, 19:37 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tại, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có thông báo về việc cho học sinh lớp 9 và lớp 12 chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn từ ngày 27/12.

Chiều 25/12, Sở GD-ĐT Hà Nội có thông báo gửi trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về việc cho học sinh lớp 9 và lớp 12 chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn từ ngày 27/12.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, căn cứ Thông báo số 851/TB-UBND ngày 24/12/2021 của UBND TP Hà Nội về Đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, có 8 đơn vị cấp quận, huyện, thị xã và 67 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam; tăng 6 đơn vị cấp quận và 42 đơn vị cấp xã, phường so với trước).

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị trưởng các phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm GDNN - GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày  27/12/2021 (thứ Hai) cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, ngoài quận Đống Đa và Hai Bà Trưng hiện cho học sinh lớp 12 học trực tuyến hoàn toàn, Hà Nội có thêm 6 quận gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ sẽ cho học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến từ ngày 27/12.

Bên cạnh việc cho học sinh học trực tuyến, UBND quận Ba Đình cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dùng hoạt động sau 21 giờ hằng ngày. Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, đảm bảo giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Ngay từ khi học sinh khối 12 được đi học trở lại, nhiều trường đã xây dựng song song 2 phương án: kiểm tra cuối kỳ trực tiếp và kiểm tra trực tuyến. Ảnh minh hoạ
Ngay từ khi học sinh khối 12 được đi học trở lại, nhiều trường đã xây dựng song song 2 phương án: kiểm tra cuối kỳ trực tiếp và kiểm tra trực tuyến. Ảnh minh hoạ

UBND quận Ba Đình yêu cầu hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; các phòng, ban, đơn vị thuộc quận tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc luân phiên 50% tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà (trừ các lực lượng vũ trang, y tế và các lực lượng khác theo quy định).

Đối với sự kiện, hội nghị phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết tổ chức theo hình thức trực tiếp thì thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 như: Giảm tối đa số lượng người tham dự, phòng họp thông thoáng và khử khuẩn trước khi tổ chức, hạn chế dùng điều hòa trung tâm, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách...

Khuyến khích các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự chuyển hình thức hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến; trong trường hợp tổ chức bằng hình thức trực tiếp cần hạn chế tối đa số lượng người tham gia trong cùng 1 thời điểm và chịu trách nhiệm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.Các khách sạn, cơ sở lưu trú đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; hoạt động không quá 50% công suất; chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Quận Ba Đình cũng yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại hộ gia đình, khu chung cư, khu thuê trọ, trụ sở làm việc, hội họp, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ dân sinh... theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news