Tin tức giá xăng dầu mới nhất ngày 16/1: Đột ngột lao dốc đồng loạt

Cập nhật tin tức giá xăng dầu mới nhất hôm nay ngày 16/1: Trên thế giới giá dầu thô lao dốc đồng loạt còn trong nước vẫn tăng mạnh.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch ngày 16/1, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 52,13 USD/thùng, giảm 1,49 USD/thùng trong phiên. Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 54,82 USD/thùng, giảm 1,6 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tăng mạnh khiến giới đầu tư lo ngại về thị trường tiêu thụ nhiên liệu trong đó có dầu thô.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất ngày 16/1: Đột ngột lao dốc đồng loạt 1

Ảnh minh họa

Mới đây, theo cập nhật của Worldometers, tính đến sáng 16/1, thế giới ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đang tăng dần trong đó Trung Quốc là nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ 2 thế giới đã phải thiết lập nhiều biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung vẫn đang diễn ra tác động tiêu cực đến triển vọng hồi phục kinh tế trên toàn cầu, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của các nhà đầu tư khiến giá dầu sụt mạnh.

Hơn nữa, mới đây, theo một nguồn tin đăng tải trên Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đề cập đến quyết định của Bộ Thương mại Mỹ đưa Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) vào danh sách đen kinh tế vì liên quan đến "chiến dịch ức hiếp" của Trung Quốc ở Biển Đông. Điều này khiến lo ngại về căng thẳng của  theo nghiên cứu của USCCBC sẽ xảy ra khiến giá dầu bị sụt giảm.

Hơn nữa, hôm nay, thị trường còn ghi nhận nhiều thông tin tiêu cực khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua đã tăng trở lại lên 965 ngàn người, cao nhất kể từ tháng 8/2020. Điều này tác động lên giá dầu thế giới không ngừng sụt giảm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Chiều ngày 11/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo đó, lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 đã tăng 451 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng/lít.

Tin tức giá xăng dầu mới nhất ngày 16/1: Đột ngột lao dốc đồng loạt 2

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng dầu cũng đã được điều chỉnh tăng mạnh như dầu diesel đã tăng 271 đồng/lít, dầu hỏa điều chỉnh tăng 370 đồng/lít trong khi đó dầu mazut lại giữ nguyên giá.

Như vậy, giá bán lẻ cụ thể đối với mặt hàng xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh cụ thể là xăng E5 RON 92 là 15.948 đồng/lít, xăng RON 95 là 16.930 đồng/lít, dầu diesel là 12.647 đồng/lít, dầu hỏa được bán với giá là 11.558 đồng/lít và dầu mazut được bán với giá là 12.272 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục