Giá vàng, dự báo giá vàng ngày 17/2: Liên tiếp nhúng sâu dưới đáy đầu năm mới, khó có đà bật

Giá vàng, dự báo giá vàng mới nhất hôm nay, tin tức giá vàng mới nhất, giá vàng mới nhất trong ngày, giá vàng thế giới được dự báo sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên giao dịch giữa tuần. 

Giá vàng thế giới, dự báo giá vàng mới nhất hôm nay

Chốt phiên giao dịch ngày 16/2, giá vàng thế giới hiện đang chìm sâu trong hố đen mặc tình hình kinh tế có nhiều bất ổn. 

Trong phiên giao dịch vào chiều tối ngày 16/2, giá vàng thế giới giao ngay đã giảm xuống còn 1.817 USD/ounce trên sàn Kitco. 

Cập nhật giá vàng mới nhất, giá vàng thế giới hiện giảm mạnh mẽ trong phiên giữa tuần bất chấp sự sụt giảm của đồng USD do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. 

Giá vàng, dự báo giá vàng ngày 17/2: Liên tiếp nhúng sâu dưới đáy đầu năm mới, khó có đà bật 1
Giá vàng thế giới giảm mạnh mẽ giữa bối cảnh nền kinh tế đang có nhiều bất ổn. Ảnh: Internet

Chỉ số Index được xem là thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng ngoại tệ khác hiện đã giảm xuống 0,36%. 

Giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ đã đạt mức cao nhất từ tháng 3/2020 cũng như nền chứng khoán toàn cầu đã tiếp đã tăng khiến cho giới đầu tư lạc quan về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế. 

Theo các chuyên gia nhận định, giữa tình hình Ngân hàng Dự trữ Australia đã công bố biên bản cuộc họp vào tháng 2 sớm sơn trong ngày tạp nhiều tiến triển lạc quan hơn về giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong phiên giao dịch ngày mai 17/2. 

    >>Xem thêm: Cập nhật giá vàng mới nhất hôm nay 15/2: Lắng sâu dưới đáy, chưa đủ sức bứt phá

Giá vàng thế giới sụt giảm giữa bối cảnh nhiều nước Châu Á hiện chưa kết thúc kỳ nghỉ tết nguyên đán kéo dài, trong khi đó đồng USD cũng không đủ lực để kéo mặt hàng kim loại quý đi lên. 

Giá vàng trong nước mới nhất hôm nay

Giá vàng trong nước chốt phiên ngày 16/2 đa số đều được các cửa hàng vàng giữ giá. 

Giá vàng SJC hiện được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Trong khi đó, giá vàng SJC hiện được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng tại Sài Gòn được niêm yết ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng trong nước cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của giá vàng thế giới giữa bối cảnh tình hình kinh tế đang có nhiều bất ổn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục