2 đại gia mua dâm chân dài giá 7.000 USD bị phạt bao nhiêu?

Theo thông tin trên trang Zing, nhà chức trách từ chối thông tin về số tiền các đại gia phải nộp, nhưng cho biết mỗi người bị phạt "vài trăm nghìn đồng".

Theo thông tin trên trang Zing, nhà chức trách từ chối thông tin về số tiền các đại gia phải nộp, nhưng cho biết mỗi người bị phạt "vài trăm nghìn đồng".

Sáng 28/7, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 người đẹp bán dâm giá 7.000 USD, trong đường dây môi giới do Trần Đức Thùy Liên (30 tuổi, ở phường 11, quận Phú Nhuận, TP HCM) điều hành và các “đại gia” tham gia mua dâm.

Tất cả "chân dài" và "đại gia" đều được đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ. Tại đây, sau khi viết cam kết không tái phạm, 4 người cùng được cho về nơi cư trú, chờ triệu tập khi cần thiết.

Danh tính 2 đại gia đặt sex tour với các người đẹp tại Hạ Long cũng được hé lộ. “Họ là chủ 2 doanh nghiệp giàu có tại Hà Nội, một người 34 tuổi, bạn đi cùng 29” - đại diện phòng 9, C45 cho biết.

2 đại gia mua dâm chân dài giá 7.000 USD bị phạt bao nhiêu? 1

Các gái bán dâm bị bắt quả tang, đưa về cơ quan điều tra. Ảnh: Công an nhân dân.

Theo điều 22 - Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội quy định về hành vi mua dâm:

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm.

Cũng tại nghị định này quy định về hành vi bán dâm

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

3. Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Như vậy, dù cơ quan công an không công bố số tiền phạt hành chính của các "chân dài" và “đại gia” thì có thể bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên Báo đầu tư về vấn đề xử phạt người mua, bán dâm, Luật sư Lê Việt Hà, GĐ công ty Luật hợp danh Vinh Đức (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Khó mà xác định thế nào là “có tính chất đồi trụy”, do đó chỉ có thể xử phạt đến 1 triệu đồng thôi.

Như đã đưa tin, chiều 25/5, tại một khách sạn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), trinh sát C45 bắt quả tang 2 đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm. Ngay sau đó, "má mì" Trần Đức Thùy Liên (30 tuổi) bị bắt khi đang chờ đại gia để lấy tiền ở tại sảnh khách sạn này.

Trong số 2 “chân dài” vừa bị xử phạt, một người từng là Á khôi trong cuộc thi sắc đẹp của một trường Đại học ở Hà Nội và được mệnh danh là "ngọc nữ" với vẻ đẹp cuốn hút.

Người đẹp còn lại được “má mì” Thùy Liên gọi để “đóng thế” vai một Á hậu được đại gia đặt hàng trước đó nhưng đã phá “hợp đồng”.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an cũng khám xét khẩn cấp với Đoàn Thị Ngọc Minh (25 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP HCM), đối tượng được cho là chuyên môi giới gái mại dâm cao cấp, tổ chức “sex tour” xuyên Việt cho các đại gia.

Đầu tháng 5, Liên và Minh nhận được “đơn hàng” của 2 đại gia Hà Nội với số tiền 14.000 USD trong 2 ngày. Một người đẹp mà đại gia yêu cầu là ca sĩ, diễn viên nhưng do cô này đến giờ chót lại không đồng ý nên "má mì" đã tìm "chân dài" không tên tuổi thế vào chỗ.

Liên khai dự định sau phi vụ này sẽ chỉ trả cho hai cô gái mỗi người 2.000 USD cho hai ngày; số còn lại sẽ hưởng hết. Tuy nhiên, chưa nhận được nốt số tiền thì các đối tượng đã bị bắt.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục