2 tàu tên lửa Nga bị trộm "ghé thăm", thiệt hại tới 4 triệu rúp

2 chiếc tàu tên lửa đang neo đậu tại một bến cảng ở thành phố Baltiysk, Kaliningrad đã bị đánh cắp hàng chục khung cửa sổ.

2 chiếc tàu tên lửa đang neo đậu tại một bến cảng ở thành phố Baltiysk, Kaliningrad đã bị đánh cắp hàng chục khung cửa sổ.

Theo thông tin ban đầu, 2 con tàu này thuộc quyền sở hữu của 1 nhà máy địa phương. Đơn vị này đã mua lại chúng sau khi Bộ quốc phòng Nga loại biên, và đưa chúng tới Baltiysk.

Một nguồn tin trong Hạm đội Baltic của Nga cho biết, 2 con tàu trên đã được loại bỏ toàn bộ vũ khí. Chúng không còn thuộc về Hải quân Nga nữa mà chờ tháo dỡ để lấy kim loại. Chúng vẫn có thể nổi trên mặt nước nhưng không thể di chuyển.

Trong khi đó, theo trang mạng klops.ru, hai đối tượng tình nghi phía trên là nam giới, lần lượt có độ tuổi là 33 và 39. Họ đã lấy trộm trên các tàu chiến 45 khung cửa sổ bằng đồng.

Hai đối tượng đã trèo vào khuôn viên nhà máy, lấy trộm các khung cửa chống bão được làm từ kim loại bán quý, sau đó mang chúng qua một lỗ hổng trên tường bao, rồi bán cho điểm thu mua sắt vụn với giá 15 nghìn rúp.

Đến khi công nhân tại nhà máy chuẩn bị tháo dỡ các tàu chiến này thì mới phát hiện chúng biến mất.

Tổng khối lượng tài sản bị lấy cắp ước tính khoảng hơn nửa tấn với tổng thiệt hại bằng tiền khoảng 4 triệu rúp. Theo một số nguồn tin, một trong hai đối tượng này trước đây từng làm thợ hàn tại nhà máy nói trên.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục