Tin mới

2 vợ chồng doanh nhân bị Đường 'Nhuệ' đập phá công ty khóc nức nở vì cơ ngơi tan hoang

Thứ sáu, 01/05/2020, 15:40 (GMT+7)

Sau khi được tại ngoại, vợ chồng doanh nghiệp Lâm Quyết đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh công ty cũ tan hoang do đàn em Đường "Nhuệ" đến đập phá.

Cuối tháng 4 vừa qua, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Phị Quyết (vợ ông Lẫm) vừa được TAND Cấp cao tại Hà Nội thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang bảo lãnh để chờ xét xử phúc thẩm.

Hai vợ chồng này là chủ doanh nghiệp Lâm Quyết từng bị Đường 'Nhuệ' dọa giết gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Theo VTC News, đây mới là lần đầu tiên hai vợ chồng được ăn bữa cơm đoàn viên cùng gia đình sau 2 năm ngồi tù.

Doanh nghiệp Lâm Quyết từng bị Đường "Nhuệ" và đàn em dọa giết. Ảnh: Internet

Về lại Công ty TNHH Lâm Quyết (xã Vũ Chính, TP.Thái Bình) ngay trong ngày đầu tại ngoại, vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết đau đớn tột cùng khi thấy cơ ngơi nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 hai vợ chồng bao năm gây dựng giờ chỉ còn lại đống đổ nát.

Trông thấy hoàn cảnh này, hai vợ chồng ông Lẫm không kìm được nước mắt và khóc lớn. Theo lời kể của bà Quyết, ngày 3/10/2017, 30 công nhân của công ty còn được phát lương nhưng đến hôm sau, đàn em của Đường "Nhuệ" tới chiếm đóng công ty, không cho công nhân vào làm. Từ đó, họ cũng mất việc, phải đi tìm công việc khác nuôi sống gia đình mình.

Hai vợ chồng không kìm được nước mắt khi nhìn thấy cơ ngơi giờ chỉ còn lại một đống đổ nát. Ảnh: VTC News

Vợ chồng bà cũng trải qua những ngày đầy sợ hãi vì bị Đường "Nhuệ" và đàn em săn lùng, dọa giết. Ngôi nhà vợ chồng ông đang sinh sống cùng con trai cũng bị kẻ lạ mặt đến đốt phá.

Ảnh: VTC News

Đôi chân của hai vợ chồng ông bà Lẫm Quyết khụy xuống khi đứng trước gian phòng thờ tổ tiên. Họ gào khóc thảm thiết khi ngày 2 vợ chồng được tại ngoại thì cha họ không còn, nơi thờ tự cũng hương lạnh khói tàn.

Ảnh: VTC News

Rồi cứ thế, hai vợ chồng ông bà Lẫm Quyết ôm nhau kêu khóc thảm thiết sau tất cả những gì đã trải qua.

Theo Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thái Bình, năm 2013 và năm 2016, ông Lẫm và bà Quyết vay số tiền 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, BKS 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, vợ chồng ông Lẫm đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe.

Đồng thời, vợ chồng ông Lẫm bị cáo buộc là gian dối, nại ra lý do ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường 'Nhuệ', SN 1971, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Do đó, Viện KSND tỉnh Thái Bình quyết định truy tố vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết tội danh trên.

Ngày 6-12/6/2019, TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết phạm tội 'Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản', phạt ông Lẫm 14 năm tù giam, bà Quyết 13 năm tù giam.

Ngay tại phiên tòa và từ đó đến nay, vợ chồng ông Lẫm bà Quyết và gia đình liên tục có đơn kêu oan, gửi đến các cơ quan chức năng.

Chỉ đến khi vợ chồng Đường Dương và các thuộc hạ bị bắt tạm giam để điều tra về một số tội danh, báo chí cũng vào cuộc phản ánh liên tục vụ việc của vợ chồng ông Lẫm bà Quyết, nên TAND cấp cao vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Lẫm bà Quyết để chờ phiên tòa phúc thẩm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news