Tin mới

Tạm hoãn tòa xử con nuôi Đường 'Nhuệ' hành hung gãy chân nam thanh niên

Thứ ba, 28/04/2020, 09:29 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Phiên tòa phúc thẩm vụ án Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", là con nuôi Đường 'Nhuệ') cùng đồng bọn đánh gãy chân một nam thanh niên đã phải tạm hoãn vì người bị hại vắng mặt.

Theo tin từ Người Lao Động VTC News, TAND tỉnh Thái Bình ngày 27/4 đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với 12 bị cáo gồm Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng") cùng các đồng phạm về việc nhóm này hành hung dã man anh Nguyễn Mạnh Hùng (33 tuổi, ở huyện Vũ Thư, Thái Bình) vào cuối năm 2018.

Tạm hoãn tòa xử con nuôi Đường 'Nhuệ' hành hung gãy chân nam thanh niên 1

Phiên tòa xét xử Tiến "trắng" và đồng bọn. Ảnh: NLĐ

Phiên toà triệu tập 12 bị cáo và 1 bị hại.Theo thông báo của HĐXX, tại phiên tòa phúc thẩm, 7 bị cáo kháng cáo rút toàn bộ kháng cáo trong đó có bị cáo Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng"); 5 bị cáo không rút kháng cáo là Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang.

Tại phiên tòa, 5 bị cáo trên không đề nghị mời luật sư bào chữa cho mình mà tự bào chữa.

Tuy nhiên do người bị hại Nguyễn Văn Hùng vắng mặt không lý do nên đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đã đề nghị hoãn phiên tòa để xét xử đảm bảo quyền lợi bị hại, và giải quyết vụ án một cách khách quan. Đây là phiên tòa thứ 3 người bị hại văng mặt không lý do. Dù vậy người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt đề nghị tòa phúc thẩm cho bị cáo Trần Văn Trường và Nguyễn Như Tuynh hưởng án treo.

Sau khi thảo luận, xét thấy sự cần thiết của bị hại để phục vụ việc xét xử, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang.

Tạm hoãn tòa xử con nuôi Đường 'Nhuệ' hành hung gãy chân nam thanh niên 2

Tiến "Trắng", con nuôi của Đường "Nhuệ" và 13 đồng phạm bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 19/12/2018. Ảnh: VTC News

Thời gian và địa điểm phiên tòa sẽ được HĐXX ấn định và thông báo sau.

Theo Bản án hình sự sơ thẩm số 66/2019 ngày 26/9/2019 của TAND huyện Đông Hưng, tối 19/12/2018, Tiến "Trắng" cùng đồng bọn đã hành hung anh Nguyễn Văn Hùng tại cửa nhà hàng Hương Quê (xã Nguyên Xá) khiến anh Hùng bị thương tích 25%.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt 14 bị cáo với các mức án từ 1 năm đến 1 năm 9 tháng tù, trong đó có một bị cáo dưới 18 tuổi, có bố là liệt sỹ, được hưởng án treo, đều về tội "Cố ý gây thương tích".

Tuy nhiên, sau khi tòa tuyên án, một số bị cáo cho rằng bản án quá nghiêm khắc nên làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Thái Bình xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news