Tin mới

20 thực phẩm kết hợp với nhau lợi ích sức khỏe gấp đôi ít người biết

Thứ sáu, 16/09/2016, 17:02 (GMT+7)

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra những cặp thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ giúp sẽ cơ thể hấp thụ được nhiều loại vitamin và khoáng chất nhất như bơ kết hợp cùng cà chua, trà xanh và chanh...

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra những cặp thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ giúp sẽ cơ thể hấp thụ được nhiều loại vitamin và khoáng chất nhất như bơ kết hợp cùng cà chua, trà xanh và chanh...

Theo trang  Brightside chỉ ra 20 thực phẩm kết hợp với nhau đem lại lợi ích bất ngờ dưới đây:

1. Salad và dầu ô liu

 

Chất béo giúp cơ thể hấp thụ hơn 3 lần carotenoid, bao gồm cả lycopene, beta-carotene và chất chống oxy hóa.

2. Thịt bò và súp lơ

Chất sắt được tìm thấy nhiều trong thịt bò, và cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ nó hơn khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C.

3. Gạo lứt và tỏi

Cơ thể của bạn sẽ hấp thụ nhiều chất sắt và kẽm hơn từ việc bỏ thêm một nhánh tỏi vào nấu cùng gạo lứt.

4. Dâu tây và Ngũ cốc

Vitamin B và C sẽ được hấp thu tốt hơn nếu kết hợp cùng các loại ngũ cốc nguyên hạt. Để chế biến thành món ăn ngon nhất bạn có thể thêm sữa chua ít đường để có thêm nhiều dưỡng chất. 

5. Đậu phụ và ớt chuông

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C hơn cam. Vì thế, khi nấu cùng đậu phụ, nó sẽ giúp thúc đẩy sự hấp thụ tốt hơn của non-heme iron (chất sắt có nguồn gốc từ các loại mật và thực vật).

6. Bắp cải và cá hồi

Bắp cải kết hợp với các loại cá béo như cá hồi, cá mòi... là nguồn cung cấp vitamin D tốt cho cơ thể.

7. Bơ và cà chua

 

Chất béo của quả bơ sẽ giúp hấp thụ carotenoid và vitamin A có trong cà chua một cách triệt để.

8. Bơ đậu phộng và chuối

Bơ và chuối kết hợp với nhau sẽ cung cấp cho cơ thể  protein và carbonhydrate giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện tinh thần.

9. Bột cà ri và tiêu đen

Piperine có trong hạt tiêu đen chứa thành phần chủ yếu là akaloid (là chất có nhiều trong các loại dược liệu). Chất này có khả năng sản sinh ra các chất dinh dưỡng và tăng cường sức hấp thụ dưỡng chất có trong bột cà ri.

10. Trà xanh và chanh

Nước chanh làm tăng các chất chống oxy hóa có trong trà xanh, đây là một sự kết hợp tuyệt vời không chỉ về dinh dưỡng mà còn về hương vị.

Xem thêm: Khiếp đảm những món gỏi sống, cá mực nhảy trên miệng người ăn ở Việt Nam

[mecloud]VgJo7Muv9b[/mecloud]

Dã Quỳ (theo Brightside)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news