Vinfast lộ diện 3 'siêu phẩm' ô tô điện tự lái thông minh, khẳng định mục tiêu vươn tầm quốc tế

Hôm nay, Vinfast đã chính thức công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Ngày 22/1, Vinfast chính thức giới thiệu tới khách hàng 3 mẫu xe điện thông minh toàn cầu, lần lượt là VF31, VF32, VF33. Trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có duy nhất một bản xe điện. Còn VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

Vinfast lộ diện 3 'siêu phẩm' ô tô điện tự lái thông minh, khẳng định mục tiêu vươn tầm quốc tế 1
'Siêu phẩm' VF31
Vinfast lộ diện 3 'siêu phẩm' ô tô điện tự lái thông minh, khẳng định mục tiêu vươn tầm quốc tế 2

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, 3 mẫu xe điện này đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với tổng cộng 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái. 

Đây cũng là các mẫu SUV nằm trong nhóm ít các xe trên thế giới có nhiều tính năng tự hành cấp độ 3. Qua đây khẳng định năng lực R&D và năng lực triển khai các sản phẩm đẳng cấp cao, mang tính năng tiên phong của VinFast.

Vinfast lộ diện 3 'siêu phẩm' ô tô điện tự lái thông minh, khẳng định mục tiêu vươn tầm quốc tế 3
VF32 được ra mắt
Vinfast lộ diện 3 'siêu phẩm' ô tô điện tự lái thông minh, khẳng định mục tiêu vươn tầm quốc tế 4

Đặc biệt nhất phiên bản cao cấp của cả 3 mẫu xe VF31, VF32 và VF33 đều sở hữu hệ thống cảm biến hiệu suất cao gồm cảm biến LiDAR; trang bị 14 camera có khả năng phát hiện vật thể cách xa tới 687m; 19 cảm biến 360 độ cho phép cảnh báo và xử lý ở tốc độ cao trên 100km/h.

Ngoài ra, xe còn có hệ thống tự lái được điều khiển bởi chip Orin-X có thể xử lý tới 200GB dữ liệu/1s, cho phép điều khiển và dẫn đường nhanh gấp 8 lần so với các thế hệ hiện tại. Ngoài ra, bản cao cấp của cả 3 dòng xe đều được trang bị thêm một số tính năng tự hành cấp độ 4 như tự động thiết lập bản đồ 3 chiều...

Vinfast lộ diện 3 'siêu phẩm' ô tô điện tự lái thông minh, khẳng định mục tiêu vươn tầm quốc tế 5
VF33
Vinfast lộ diện 3 'siêu phẩm' ô tô điện tự lái thông minh, khẳng định mục tiêu vươn tầm quốc tế 6

Về độ an toàn, cả 3 dòng xe đều đạt được tiêu chuẩn an toàn cao nhất của thế giới như NHTSA 5 sao, Euro NCAP 5 sao… cùng hệ thống tự động phát hiện, cảnh báo và thông báo tới cơ sở y tế trong trường hợp xảy ra tai nạn. Pin được bố trí dưới sàn xe để chống lật, có thể chịu được nhiệt từ -400C đến 800C giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối khi di chuyển...

>> Xem thêm: Tin xe hot nhất 21/1: 'Mãnh tướng' nhà VinFast chốt giá bán, Hyundai giới thiệu SUV 7 chỗ mới toanh

Theo kế hoạch của nhà sản xuất, dự kiến VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Trong khi đó, VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022. 

Đối với thị trường Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục